Từ 10/1/2021, TP HCM cho phép các dịch vụ bar, karaoke, massage... được phép hoạt động trở lại.
Từ 10/1/2022, TP HCM cho phép các dịch vụ bar, karaoke, massage... được phép hoạt động trở lại.

Ngày 4/1, Phó chủ tịch UBND TP HCM - ông Dương Anh Đức đã ký văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage trên địa bàn thành phố được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh trên đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch của UBND TP HCM và các địa phương thẩm định, cho phép hoạt động và kịp thời điều chỉnh hoạt động theo cấp độ dịch của từng địa phương.

Trước đó vào ngày 24/12/2021, Sở Văn hóa và Thể thao đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Sở này cũng cho biết vào ngày 6/10/2021, đơn vị có tiếp nhận đơn của Công ty TNHH thương mại dịch vụ ẩm thực Icool đề nghị được mở cửa hoạt động lại hệ thống karaoke. Đến ngày 22/12/2021, Sở tiếp tục nhận được thư khẩn cầu xin được cứu xét cho dịch vụ karaoke của hệ thống Nice hoạt động trở lại.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và thể thao nhận thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vắc xin cao, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

Các quy định tại bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được ban hành.