Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 12,08 điểm lên 1.313,2 điểm. Toàn sàn có 260 mã tăng, 115 mã giảm và 43 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 1,94 điểm lên 338,79 điểm. Toàn sàn có 152 mã tăng, 58 mã giảm và 65 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,58 điểm lên 92,13 điểm. VN30 hôm nay cũng tăng 6,12 điểm lên 1.418,57 điểm với 21 mã tăng, 8 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Thanh khoản cải thiện hơn với tổng giá trị khớp lệnh toàn thị trường đạt 24.800 tỷ đồng, tăng 18,8% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng 21% lên 20.163 tỷ đồng.

VN-Index tăng 12,08 điểm, khối ngoại vẫn bán ròng VJC, PNJ, HPG, GMD
VN-Index tăng 12,08 điểm, khối ngoại vẫn bán ròng VJC, PNJ, HPG, GMD

Khối ngoại vẫn bán ròng khoảng 360 tỷ đồng trên sàn HoSE và tập trung vào các mã như VJC, PNJ, HPG, GMD...

Trong nhóm VN30, GVR bứt phá hơn 5% và là mã dẫn đầu nhóm này. POW nối tiếp theo sau khi vượt trên 4%, KDH tăng hơn 2%, PDR, VIC, PLX, BVH, MWG, MSN, VRE và VCB là những mã xanh hơn 1%. Ở chiều ngược lại, HDB là mã giảm mạnh nhất với hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này sụt giảm nhẹ 1% quanh tham chiếu.

Tất cả các nhóm ngành đều duy trì đà tăng trưởng trong phiên giao dịch cuối tuần. Tài chính khác bứt phá trên 4%. Ngành sản xuất nhựa - hóa chất, chăm sóc sức khỏe, sản phẩm cao su và ngành nông - lâm - ngư cùng tăng trên 3%.

Nhận định xu hướng trong ngắn hạn, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.300 – 1.320 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên Yuanta Việt Nam vẫn nghiêng về kịch bản thị trường đi ngang với biên độ hẹp ở 1 – 2 phiên tới, nhưng thị trường cũng có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn trong những phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư chưa nên bán hết toàn bộ danh mục.

“Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên mua vào lại giai đoạn này”, Yuanta Việt Nam khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán Tân Việt nhận định, VN-Index vẫn đang duy trì nằm trên mốc 1.300 điểm cho thấy các mốc hỗ trợ được thiết lập trong các phiên vừa qua vẫn được giữ vững, đà hồi phục dự báo vẫn có thể tiếp tục trong các phiên sắp tới. Việc nhóm VN30 giảm điểm mạnh gây áp lực tiêu cực cho thị trường nhưng bên cạnh đó, có nhiều nhóm ngành đang tỏ ra rất mạnh và xu hướng tăng giá đã được thiết lập.

“Chúng tôi đánh giá VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn trong xu hướng giảm điểm và kỳ vọng nhịp hồi phục vẫn có thể duy trì và chỉ số sẽ kiểm tra lại mốc 1.330 điểm”, chuyên gia Tân Việt nhận định.