Trong Đông Nam Á chỉ có 2 đại diện là Việt Nam và Philippines trong danh sách 25 điểm đến đẹp nhất thế giới của CNN.

Vịnh Hạ Long nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới do CNN bình chọn
Vịnh Hạ Long được CNN vinh danh trong top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Nói về Vịnh Hạ Long, CNN mô tả: “Là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất Đông Nam Á, Vịnh Hạ Long đồng thời cũng được xem nơi đẹp nhất Việt Nam. Với 1.969 đảo đá vôi khổng lồ và mặt biển xanh thẳm, vịnh cũng là nơi sinh sống của nhiều cư dân trên các ngôi làng, phố thị. Thời gian như ngừng trôi ở Vịnh Hạ Long. Du khách có thể chọn thuyền buồm hoặc thuyền kayak để khám phá vùng vịnh rộng lớn, yên bình và hấp dẫn này trên Biển Đông”.

Đại diện của Philippines là El Nido, nằm ở phía Bắc đảo Palawan. Điểm đến này nổi tiếng với trải nghiệm lặn biển.

Trung Quốc góp mặt với 1 điểm đến là Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, nổi tiếng với những cột đá sa thạch cao chót vót, cũng là di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của Trung Quốc được UNESCO công nhận.

Các điểm đến còn lại của châu Á - Thái Bình Dương trong danh sách gồm: Thiên đường biển Maldives; thành cổ Petra, Jordan; thành phố Rotorua nổi bật với văn hóa của người Maori và những hồ nước nóng, New Zealand; Kata Tjuta - một trong những địa điểm linh thiêng nhất trong văn hóa thổ dân Úc.

Châu Âu có các điểm đến là đảo gấu Bắc Cực Svalbard (Na Uy), hồ Bled (Slovenia), thung lũng Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ), làng cổ Positano (Ý), Quận Lake (Anh), Vườn quốc gia hồ Plitvice (Croatia).

Ở châu Phi, CNN bình chọn rừng Bwindi (Uganda), thiên đường động vật hoang dã Samburu (Kenya), núi Toubkal (Ma Rốc).

Châu Mỹ góp các điểm đến như: Sa mạc Atacama (Chile), khu bảo tồn rừng mây Monteverde (Costa Rica), tàn tích cổ xưa nhất trái đất, được cho là có trước cả Machu Picchu của Peru tới 650 năm - Ciudad Perdida (Colombia), đất nước Dominica, đảo Vancouver (Canada). Riêng nước Mỹ có các điểm đến: Vườn quốc gia Denali, Alaska; Horseshoe Bend, Arizona; Badlands, Nam Dakota; Thung lũng tượng đài ở Utah.