Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter

"Tôi sẽ từ chức giám đốc điều hành ngay khi tìm được người đủ ngu ngốc để thay thế. Sau đó, tôi sẽ chỉ quản lý điều hành vận hành phần mềm và máy chủ", ông Musk viết trên mạng xã hội Twitter.

Đây là lần đầu tiên Elon Musk nhắc đến việc từ chức giám đốc điều hành (CEO) của Twitter. Sau khi đại đa số người dùng Twitter ủng hộ ông từ chức trong một cuộc khảo sát do chính vị tỷ phú này đăng tải vào ngày 18/12.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter
Elon Musk đăng tải thông tin trên mạng xã hội Twitter của mình.

Elon Musk vẫn sẽ là chủ sở hữu Twitter do đã mua lại hoàn toàn mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD vào ngày 28/10 vừa qua.

Kể từ khi nắm quyền sở hữu Twitter, vị tỷ phú này đã đưa ra nhiều quyết định gây chú ý như sa thải CEO Parag Agrawalm và tự mình điều hành mạng xã hội, khiến hàng trăm nhân viên nghỉ việc vì áp đặt quy định làm việc khắt khe, gây tranh cãi về tuyên bố đem lại tự do ngôn luận cho Twitter hay đưa ra đề xuất yêu cầu trả phí đối với các tài khoản nhận được tick xanh (Blue Twitter).

Ông Musk cũng mở lại tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump sau khi tổ chức cuộc bỏ phiếu công khai trên nền tảng này.

Theo thống kê của Forbes, tỷ phú Elon Musk đã tụt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 155 tỷ USD. Ông trùm hàng hiệu Pháp Bernard Arnault là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 179 tỷ USD.

Gần đây, có những ý kiến cho rằng mạng xã hội Twitter đang chiếm quá nhiều thời gian của ông Musk, khiến tỷ phú Mỹ sao nhãng các dự án ban đầu như kinh doanh xe điện (Tesla) và sứ mệnh khám phá vũ trụ (SpaceX).