Cụ thể: Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt thông tin triệu hồi của Công ty Ford Việt Nam liên quan đến 315 xe Ford EcoSport sản xuất trong khoảng từ ngày 26/2 – 6/11/2020 tại nhà máy Ford ở Hải Dương và đã phân phối đến tay người dùng tại Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng không được kiểm tra và lắp bổ sung lớp bảo vệ xung quanh bó dây tín hiệu dưới táp-lô, điều này có thể khiến các dây cọ xát với giá đỡ lắp túi khí phía trước bên hành khách. Do đó, vấn đề này có thể gây hư hỏng bó dây tín hiệu và dẫn đến chạm mát sau một thời gian dài sử dụng.

Triệu hồi 315 xe Ford EcoSport do lỗi hệ thống điện
Triệu hồi 315 xe Ford EcoSport do lỗi hệ thống điện

Hiện Ford Việt Nam sẽ phối hợp cùng đại lý để thông báo đến khách hàng. Đợt triệu hồi này diễn ra từ ngày 20.9.2021, theo tính toán của Ford, việc kiểm tra sửa chữa mỗi xe mất khoảng 30 phút.

Đặc biệt, hãng xe này cũng đưa ra cảnh báo người dùng Ford EcoSport khi gặp phải tình trạng như mô tả, cần dừng xe một cách an toàn và gọi cho đại lý gần nhất để được hỗ trợ. Đồng thời khuyến cáo các chủ xe có xe nằm trong diện triệu hồi cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra và lắp bổ sung lớp bọc chống cọ xát để bảo vệ bó dây tín hiệu táp-lô.