Theo đó, VMS 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh).

Theo Ban tổ chức, VMS 2022 sẽ diễn ra với quy mô lớn hơn và các lĩnh vực trưng bày cũng đa dạng hơn so với các triển lãm trước đây. Đặc biệt, tại VMS năm nay sẽ diễn ra hội thảo chuyên ngành với sự góp mặt trao đổi của các chuyên gia thảo luận về xu hướng xe điện hóa trên toàn cầu và định hướng phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong tương lai.

Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 10/2022. Ảnh minh họa

Theo báo Hà Nội mới, ngoài các hãng ô tô thuộc Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) và các đơn vị trong ngành công nghiệp hỗ trợ, năm nay triển lãm sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất, nhập khẩu xe máy, xe phân khối lớn, du thuyền...

Tính đến trung tuần tháng 3 vừa qua, ban tổ chức xác nhận đã có 11 hãng xe đăng ký tham dự gồm: Audi, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Lexus, Mitsubishi, MG, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo. Hiện tại, danh sách các hãng xe tham gia VMS 2022 vẫn đang tiếp tục được cập nhật với những thương hiệu quen thuộc và uy tín trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

Báo Thanh niên cho hay, hiện VinFast, Hyundai, Ford và THACO AUTO (gồm một loạt thương hiệu như Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI…) vẫn chưa xác nhận tham dự sân chơi. Tất cả vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức, tuy nhiên nếu vắng bóng những cái tên này, Vietnam Motor Show 2022 ít nhiều sẽ mất đi tính hấp dẫn cũng như sự đa dạng.