Ngày 16/8, sau khi hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng, lô vắc xin Covid-19 của AstraZeneca với hơn 1,1 triệu liều chính thức được Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC bàn giao cho Bộ Y tế, đại diện tại khu vực phía nam - Viện Pasteur TP.HCM. Đây là lần giao vắc xin Covid-19 thứ 8 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của VNVC với AstraZeneca từ tháng 11/2020.

TP HCM nhận thêm 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca
TP HCM nhận thêm 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Tính đến thời điểm này, VNVC đã mang về Việt Nam tổng cộng hơn 5,5 triệu liều vắc xin Covid-19, tương đương gần 20% số lượng vắc xin trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca. Toàn bộ số vắc xin này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân.

Tại thời điểm hiện tại TP.HCM đã tiêm hơn 4,5 triệu liều vắc xin Covid-19 bao gồm vắc xin AstraZeneca, Moderna, Pfizer và vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm (Trung Quốc).

Sắp tới, sẽ có hàng chục triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và chuyển giao cho Bộ Y tế.