Top những điểm ngắm pháo hoa Tết Dương lịch 2023 đẹp nhất tại TP Hồ Chí Minh
Tết Dương lịch 2023 TP Hồ Chí Minh bắn pháo hoa tại 2 điểm.

Chương trình pháo hoa mừng Tết Dương lịch 2023 của TP Hồ Chí Minh được tổ chức từ 0h ngày 1/1/2023 đến 0h15 ngày 1/1/2023. Điểm bắn pháo hoa tầm cao được bố trí tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức), điểm tầm thấp thực hiện tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Theo UBND TP Hồ Chí Minh, việc tổ chức bắn pháo hoa sẽ không dùng Ngân sách Nhà nước.

Để có thể ngắm được trọn vẹn màn trình diễn pháo hoa, bạn nên đi sớm và chọn cho mình một trong những vị trí dưới đây:

1. Cầu Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm hướng quận 2 là một trong những vị trí có thể thấy pháo hoa khu vực 1 rõ nhất, hiển nhiên vào ngày này sẽ rất đông người tìm kiếm vị trí thuận lợi ở đây, chính vì thế mà bạn nên đến đây từ sớm, có thể tổ chức ăn uống nhỏ cùng bạn bè, người thân trên khoảng đất trống ở đây trước khi chờ xem pháo hoa. Tuy nhiên, nếu muốn ăn uống ở đây, bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống ở nhà, tuyệt đối không nên đem theo đồ nấu nướng vì đây là không gian dễ bắt lửa, có thể gây nguy hiểm xung quanh. Đồng thời, để mọi người có thể cùng thưởng thức pháo hoa, nên giữ ý thức và vệ sinh xung quanh khu vực.

2. Cầu Mống

Cầu Mống đã trụ ở đất Sài Gòn hơn 100 năm, từng bị đưa vào kế hoạch phá dỡ và được "cứu" vào phút chót, nay cầu trở thành điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi đồng thời là nơi cho người dân đi dạo vào chiều tối. Không gian xung quang cầu Mống khá rộng rãi, thích hợp cho việc thưởng ngoạn bắn pháo hoa năm mới.

Đồng thời, gần cầu Mống có chỗ gửi xe cuối đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phó Đức Chính (quận 1) và sân bóng đá cầu Mống (quận 4) để người dân có thể thoải mái xem pháo hoa mà không lo việc bảo quản xe cộ. Tất nhiên bạn cũng nên đến đây từ sớm để tránh kẹt đường và giữ gìn vệ sinh cho xung quanh khi tham gia ngắm pháo hoa ở đây.

Gần cầu Mống còn có cầu Khánh Hội là 1 địa điểm ngắm pháo hoa cho những ai ở khu vực trung tâm nhưng vì một số yếu tố nên có thể bạn sẽ thấy hơi mờ hoặc không tận hưởng rõ nét khoảnh khắc năm mới.

Top những điểm ngắm pháo hoa Tết Dương lịch 2023 đẹp nhất tại TP Hồ Chí Minh
Thời gian bắn pháo hoa mừng năm mới là từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2023.

3. Đường Hàm Nghi

Trên những con đường lớn ở quận 1, bạn cũng có thể xem được pháo hoa trong Tết dương lịch ví như đường Hàm Nghi, đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ,...những con đường này đều có trang trí mừng dịp lễ tết nên trước khi xem pháo hoa bạn có thể chụp hình và vui chơi cùng bạn bè ở đây. Giây phút đếm ngược ở khu vực trung tâm thành phố rất hoành tráng và tưng bừng, nếu có cơ hội đón năm mới ở đây thì đừng ngại thử một lần nhé!

Không khí năm mới luôn tràn ngập các ngả phố Sài Gòn trước giờ giao thừa, từ không gian được trang trí lộng lẫy đến những khúc ca mừng xuân, âm thanh tạo hiệu ứng trước giờ đếm ngược,... Vào buổi chiều ngày 31/12, dự kiến sẽ có một số con đường trong khu vực quận 1 bị cấm giao thông để tránh hỗn loạn, kẹt xe giờ giao thừa, thế nên bạn cần đến đây sớm, tìm chỗ gửi xe và đi dạo trong khu vực này trước khi tới giờ đếm ngược.

4. Các toà nhà cao tầng

Nếu muốn tránh việc chen chúc đông người và có "đầu tư" cho việc xem bắn pháo hoa thì cách tốt nhất là bạn nên đặt trước một địa điểm như nhà hàng, quán cafe,...ở các tòa nhà cao ốc lớn có cửa kính nhìn ra đầu đường hầm Thủ Thiêm. Như vậy, bạn vừa có thể thỏa thích thưởng thức bữa tối, nhâm nhi vài ly cafe vừa ngắm pháo hoa trong không gian thoải mái, dễ chịu, không cần chen chúc.

Đối với khu vực công viên văn hóa Đầm Sen thì xung quanh có rất nhiều khoảng trống để tụ họp và ngắm pháo hoa. Bạn cũng có thể ngồi trước những quán nước gần công viên để thưởng thức.