Ngày 31/8, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện xe “luồng xanh” chở 570 kg hóa chất sử dụng trong nuôi trồng thủy sản vi phạm về nhãn mác và đã xử lý, thu phạt 8,5 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 8h ngày 28/8, Đội QLTT số 1 phối hợp cơ quan Công an tạm dừng xe “luồng xanh” biển kiểm soát 71H-000.55 tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Sau khi kiểm soát các giấy tờ liên quan về phòng, chống dịch COVID-19, phát hiện có dấu hiệu vi phạm nên Đoàn công tác tiến hành khám phương tiện.

Đội QLTT số 1 kiểm tra giấy tờ liên quan đến lô hàng hóa chất.
Đội QLTT số 1 kiểm tra giấy tờ liên quan đến lô hàng hóa chất.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 11 thùng (45 kg/thùng) và 3 bao (25 kg/bao) hóa chất nhập khẩu. Lô hàng này được vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Bến Tre để tiêu thụ và thuộc sở hữu của Công ty TNHH TM DV Đ.H.C có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ hợp pháp, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ngày 30/8, Đội QLTT số 1 đã xử lý đối với Công ty này về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, thu phạt 8,5 triệu đồng.