Ngày 2/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi những người đã khỏi bệnh COVID-19, với mong muốn họ chung tay đóng góp trong giai đoạn quyết định của cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Trong thư ngỏ, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thay mặt Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 chúc mừng các F0 đã chiến thắng COVID-19 - những người đã không từ bỏ hi vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho sự chiến thắng đại dịch tại TP mang tên Bác.

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi người dân tại một khu vực phong tỏa cách ly ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: SGGP)
PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi người dân tại một khu vực phong tỏa cách ly ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: SGGP)

"Bên cạnh niềm vui mà các bạn đã đem đến, sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân COVID-19. Thành phố của chúng ta vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ. Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ.

Cũng trong thư ngỏ, Thứ trưởng nhấn mạnh: "Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này. Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự không chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn".

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của các F0 đã chiến thắng COVID-19, đại diện ngành y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi: "Khi cảm thấy đủ điều kiện sức khoẻ, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các bạn có thể đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907574269. Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất cho các bạn".

"Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân COVID-19", Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh.