Theo Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Trung tâm thương mại Saigon Square được ví như “thiên đường mua sắm” cho các tín đồ shopping Sài Thành, với đa dạng các lĩnh vực và đầy đủ các mặt hàng, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và khách thập phương.

Tồn tại hơn 2 thập kỷ (ra đời từ năm 2000), chính vì vậy các hộ kinh doanh ở đây có đủ các chiêu trò để đối phó với các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn, hạn chế việc kiểm tra. Đây cũng là nơi “làm giàu” của nhiều hộ kinh doanh bởi “siêu lợi nhuận” từ việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng.

Lực lượng chức năng làm việc với đại diện các kios bán hàng có dấu hiệu vi phạm (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)
Lực lượng chức năng làm việc với đại diện các kios bán hàng có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Theo đó, ngày 1/11, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng cục QLTT, lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra “thiên đường mua sắm” Sài Gòn Square tại địa chỉ số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Đội QLTT số 2 - Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã chia thành 6 Tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/ sản phẩm.

Các sản phẩm làm giả các nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes,...
Các sản phẩm làm giả nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes,...

Đây là các hộ kinh doanh trong Trung tâm thương mại Saigon Square. Qua hơn 1 ngày kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, lực lượng QLTT đã tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý.