Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m hoạt động mạnh dần nên từ ngày 10/8 đến sáng ngày 12/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng); khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Tại Hà Nội, từ 10/8 đến ngày 11/8, trời có mây, có lúc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Thời tiết ngày 10/8 miền Bắc mưa rào và dông. Miền Trung ngày vẫn nắng nóng, đêm mưa rào. . Ảnh: Int
Thời tiết ngày 10/8 miền Bắc mưa rào, miền Trung ngày vẫn nắng nóng, đêm mưa rào. . Ảnh: Int

Thời tiết ngày 10/8 các tỉnh miền Trung ngày vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-31 độ, nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày 10/8 trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Lưu ý: Khu vực miền Bắc cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Khu vực miền Trung nắng nóng còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt.