Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao, dịp cuối tuần, ngày 7/8, nhiệt độ tại phía Bắc thấp nhất từ 29 - 31 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 29-31 độ C, bhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự kiến nắng nóng tại miền Bắc có khả năng kéo dài đến hết ngày 9/8, từ ngày 10/8 nắng nóng có xu hướng dịu dần và có mưa. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thời tiết cuối tuần tại Bắc Bộ: Tiếp tục nắng nóng gay gắt kéo dài đến hết ngày 9/8
Nắng nóng miền Bắc tiếp tục kéo dài đến 9/8. Ảnh: Int

Các tỉnh Nam Bộ cuối tuần có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, do đó người dân chú ý có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn, đồng thời sử dụng tiết kiệm điện.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, thời tiết miền Bắc và Hà Nội đầu tháng 8 sẽ tiếp tục nắng nóng kỉ lục, người dân khu vực này chú ý tránh sốc nhiệt khi đi từ phòng điều hòa ra ngoài.