Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam cam kết không sử dụng thịt chó, mèo.
Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam cam kết không sử dụng thịt chó, mèo.

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, "Hội An được biết đến với truyền thống 'nhân tình thuận hậu', nếp sống giản dị. Vì vậy, dự án xây dựng Hội An là địa phương du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An".

Bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS, khẳng định việc ký kết thỏa thuận với TP Hội An là "thời điểm quan trọng" với địa phương và Việt Nam. Theo bà Julie Sanders, mỗi năm, tại Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và một triệu con mèo bị buôn bán, giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng.

Được biết, Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với thịt chó để nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2021 và kéo dài trong hai năm.

Bên cạnh đó, thỏa thuận này cũng nhấn mạnh mục tiêu cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn chặn hiểm họa có thể bùng phát đại dịch.