Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-QLTTTNG ngày 09/4/2024 của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024, ngày 04/5/2024, Đội QLTT số 1 kiểm tra, phát hiện và xử lý 110kg chân gà nhập lậu có tổng trị giá hơn 6 triệu đồng.

Thái Nguyên: Thu giữ 110kg chân gà nhập lậu

Cụ thể, ngày 04/5/2024, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh P.T.H.P có địa chỉ tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do bà P.T.H.P làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại hộ kinh doanh đang bày bán 110kg chân gà nhập lậu. Toàn bộ số hàng hóa trên nhãn gốc có dòng chữ bằng tiếng Nga thể hiện số chân gà này có nguồn gốc xuất xứ từ Nga nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, không có tên địa chỉ của tổ chức cá nhận chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối hàng hóa, không có giấy tiếp nhận, số công bố sản phẩm; chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu thông trên thị trường, không đảm bảo an toàn khi sử dụng, có thể gây hại cho sức khỏe con người. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là hơn 6 triệu đồng.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà P.T.H.P không xuất trình được bất kỳ hoá đơn chứng từ gì liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa trên.

Thái Nguyên: Thu giữ 110kg chân gà nhập lậu

Đoàn kiểm tra đã trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt đối với bà P.T.H.P với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên theo đúng quy định pháp luật.