Tập đoàn Đất Xanh thâu tóm dự án 8,6 ha và dự kiến xây 11 tòa cao 30 tầng
Ảnh minh họa

Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết đây là dự án quan trọng của Tập đoàn sẽ triển khai vào năm 2023, dự kiến mang về doanh thu lớn, thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp, kèm theo hạng mục tòa nhà phức hợp. Dự án ước tính đưa ra thị trường khoảng 3.400 sản phẩm.

Theo chia sẻ từ đại diện Tập đoàn Đất Xanh, dự án mới này ở Bình Dương với vị trí đắc địa trên trục quốc lộ 51, thành phố Dĩ An, nằm sát thành phố Hồ Chí Minh, pháp lý minh bạch, thuận lợi để đưa vào triển khai phát triển dự án. Dự án 8,6 ha này được kỳ vọng dự sẽ mang lại kỳ vọng doanh thu lớn cho tập đoàn trong giai đoạn sắp tới.

Được biết, tại khu vực Dĩ An, Bình Dương, khu căn hộ Opal Boulevard gồm 2 tháp 36 tầng với gần 1.500 sản phẩm đã được DXG bàn giao trong quý 2/2021, đem về tổng doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng cho DXG trong giai đoạn 2019-2021.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh cho biết, đã hoàn thiện các công tác chuẩn bị liên quan đến quỹ đất để phát triển dự án này, góp phần hoàn thiện một trong những chiến lược của tập đoàn phát triển các khu dân cư quy mô lớn tại các tỉnh thành phố vệ tinh như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước,…

Năm 2022, Đất Xanh đánh giá làn sóng M&A bất động sản sẽ trở nên mạnh mẽ. Tập đoàn cũng thực hiện bán một số dự án quy mô nhỏ hoặc chuyển nhượng một phần, nguồn vốn từ hoạt động này sẽ được tái đầu tư để thâu tóm các dự án khác với quy mô lớn hơn.

Nhiều năm qua, Tập đoàn Đất Xanh luôn chú trọng tìm hiểu, nhận chuyển nhượng, đấu giá những dự án bất động sản vị trí đẹp, hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý thuận lợi nhằm thực hiện chiến lược trung và dài hạn của công ty. Đẩy mạnh sở hữu quỹ đất là hướng đi chiến lược không chỉ giúp tập đoàn gia tăng lợi nhuận, mà còn góp phần thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái doanh nghiệp phát triển bền vững, mang lại nhiều giá trị cho địa phương.

Thông tin được nhà đầu tư quan tâm ở Đất Xanh là tiến độ của việc huy động 300 triệu USD từ phát hành trái phiếu quốc tế. Mới đây, HĐQT Đất Xanh công bố nghị quyết sẽ giải ngân số tiền này để mua cổ phần phát hành mới tại Bất động sản Hà An và chi phí liên quan đến việc tăng vốn góp.

Bất động sản Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh, đảm trách mảng phát triển dự án của Tập đoàn.

Tổng số lượng cổ phần đặt mua là 800 triệu cổ phần (có thể điều chỉnh theo phê duyệt của HĐQT, theo thỏa thuận với Công ty Hà An và tình hình tại thời điểm mua cổ phần).

Giá mua dự kiến 10.000 đồng/cp (có thể điều chỉnh) và thực hiện ngay trong năm 2022, sau khi Đất Xanh nhận được tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu.

Cũng mới đây, theo thông tin từ Website Đất Xanh, đã thực hiện đổi tên dự án Gem Riverside thành dự án DatXanhhomes Riverside, đồng thời công bố thời gian dự kiến khai trương nhà mẫu vào tháng 9/2022 và lễ công bố dự án vào tháng 10/2022.