Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng hàng không về việc dừng tất cả các đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo văn bản 969/TTg-KGVX bao gồm Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cà Mau (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).

Riêng với 1 số đường bay khai thác ở tần suất tối thiểu bao gồm: Đường bay Phú Quốc-Hà Nội thực hiện 1 chuyến/ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.

Đường bay Cần Thơ-Hà Nội thực hiện 1 chuyến/ngày, tàu bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.

Tạm dừng nhiều chuyến bay nội địa đi và đến các tỉnh, thành phía Nam trong 14 ngày
Tạm dừng nhiều chuyến bay nội địa đi và đến các tỉnh, thành phía Nam trong 14 ngày

Đường bay TP Hồ Chí Minh-Hà Nội các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng giảm như đã thông báo ngày 8/7.

Trong khi đó, đường bay TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột các hãng tổ chức khai thác giảm tần suất và tải cung ứng. Các chuyến bay chở hàng thực hiện không hạn chế.

Ngoài ra, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố liên quan.

Thời gian áp dụng từ 0h ngày 19/7/2021 đến hết ngày 1/8/2021 (14 ngày).

Cùng ngày, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không tạo điều kiện vận chuyển người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương.

Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển...

Theo yêu cầu của Cục trưởng Đinh Việt Thắng, toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức các điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các cảng hàng không, sân bay khu vực phía Nam (nơi có điều kiện) để hỗ trợ hành khách trong việc xét nghiệm; Phân các khu vực làm thủ tục, phòng chờ (đối với điểm xuất phát) và khu vực lấy hành lý, khu vực đến (đối với điện riêng biệt từng chuyến bay để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tam-dung-nhieu-chuyen-bay-noi-dia-di-va-den-cac-tinh-thanh-phia-nam-trong-14-ngay/20210718094932456