Sơn Hà là công ty gì? Sản phẩm của công ty Sơn Hà tốt không?
Sơn Hà là công ty gì?

Sơn Hà là công ty gì?

Sơn Hà là cách gọi tắt của Công ty CP Quốc tế Sơn Hà (HOSE: SHI; tên Tiếng Anh: Son Ha International Corporation) doanh nghiệp nay tham gia kinh doanh, sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp; Sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp khác.

Công ty CP Quốc tế Sơn Hà đứng vị trí thứ 99 trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2022. Công ty Sơn Hà có trụ sở chính ở Lô CN1 - Cụm công nghiệp Từ Liêm - Phường Minh Khai - Quận Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội.

Công ty CP Quốc tế Sơn Hà tiền thân là Công ty TNHH Cơ Kim khí Sơn Hà, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động ngày 23/11/ 1998. Công ty chuyển đổi sang mô hình Công ty CP năm 2007. Công ty thực hiện niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/12/2009 với mã chứng khoán SHI.

Trải qua một quá trình nỗ lực không mệt mỏi, từ một cơ sở sản xuất bồn chứa nước Inox, Sơn Hà đã định hướng phát triển thành nhà sản xuất thép không gỉ hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu Sơn Hà đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trong trái tim mỗi người tiêu dùng Việt Nam và là một bạn hàng tin cậy của nhiều đối tác trong nước và quốc tế.

Rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu Sơn Hà đã trở nên quen thuộc không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Bồn nước inox Sơn Hà, Bồn nhựa Sơn Hà, Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng, Chậu rửa inox Sơn Hà, Máy lọc nước R.O, Ống inox trang trí và công nghiệp. Bồn nhựa lắp ghép Sơn Hà-BK…

Sơn Hà kinh doanh ra sao?

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, Công ty CP quốc tế Sơn Hà (SHI) đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng hướng đến doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam và vươn tầm khu vực. Đến nay, Tập đoàn có 2.118 nhân viên đang làm việc tại các công ty.

Sơn Hà là công ty gì? Sản phẩm của công ty Sơn Hà tốt không?
Sơn Hà kinh doanh ra sao?

Trong lần tái cấu trúc toàn diện lần thứ 2 này, Sơn Hà xác định 3 lĩnh vực kinh doanh chính gồm: Sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ. Theo đó, Sơn Hà tập trung sản xuất, kinh doanh các sản phẩm gia dụng và công nghiệp như bồn chứa nước, chậu rửa,...; cung ứng các sản phẩm năng lượng mới như năng lượng mặt trời, năng lượng gió; Khai thác, kinh doanh các dự án cung cấp nước sạch; đầu tư, xây dựng, kinh doanh các dự án bất động sản công nghiệp.

So với lần tái cấu trúc năm 2016, khi khai trương nhà máy mới tại Nghệ An thì lần này HĐQT công ty đã có sự thay đổi mang tính chiến lược. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên khắp thế giới nhưng Sơn Hà không chỉ đơn thuần tăng vốn điều lệ, thay đổi con dấu và nhân sự quản trị cấp cao mà đã tính toán, mạnh dạn mở rộng quy mô, đa dạng hóa ngành nghề.

Hơn 20 năm phát triển, bắt đầu từ sản xuất, kinh doanh thiết bị ngành nước đến nay Sơn Hà đang hướng tới trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành. Mới đây Sơn Hà đã tham gia Dự án Xây dựng mạng lưới cấp nước sạch liên xã Bình Minh, Thanh Cao, Thanh Mai, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội; Dự án đầu tư và xây dựng lắp đặt trạm xử lý nước sạch Hà Đông; Dự án Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Tam Dương I- khu vực 2, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc…

Sơn Hà đã có hơn 30.000 điểm bán và nhà phân phối trên khắp các tỉnh, TP trong nước, xuất khẩu ra 35 quốc gia; 11 nhà máy sản xuất trong và ngoài nước. Công ty đang tiếp tục nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, phục vụ tiện ích cuộc sống cho người Việt như: chậu handmade cao cấp, xe máy điện EVGO, máy lọc không khí eCool, máy tạo nước ion kiềm Alkawa, Korecook…; Khai trương hệ thống EVGO Center - showroom trưng bày xe máy điện EVGO - tại các tỉnh thành trọng điểm.

Doanh thu hợp nhất năm 2021 của Sơn Hà đạt mức 7.074,61 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch, tăng 31,99% so với cùng kỳ. Lợi nhuận hợp nhất sau thuế năm 2021 đạt mức 136,7 tỷ đồng, so với 89,5 tỷ đồng năm 2020, tăng 52,71%. Cổ tức năm 2021 đạt 10%, lương bình quân của người lao động 15,844 triệu đồng/tháng.

Ngành gia dụng và ngành công nghiệp của Sơn Hà vẫn là 2 ngành chủ lực khi chiếm 73,8% trên tổng doanh thu của Sơn Hà, tỷ trọng doanh thu các ngành khác có xu hướng tăng dần. Về cơ cấu doanh thu theo thị trường: doanh thu trong nước chiếm 79,2%; doanh thu xuất khẩu chiếm 20,8%. Trong doanh thu xuất khẩu, thị trường Ấn Độ chiếm tỷ trọng lớn, nhưng các thị trường khác cũng cho thấy tiềm năng.

Sản phẩm của công ty Sơn Hà tốt không?

Sản phẩm của công ty Sơn Hà tốt không cần nhìn vào giá trị thương hiệu, độ phủ của thương hiệu cũng như các giải thưởng được trao tặng.

Theo đó trong 46 sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) TP Hà Nội năm 2021, Tập đoàn Sơn Hà có 5 sản phẩm, bao gồm: Ống thép inox, bồn nước inox (dân dụng và lắp ghép công nghiệp), bình nước nóng, chậu rửa inox và Thái Dương Năng. Trong đó, ống thép inox Sơn Hà tiếp tục được vinh danh Top 10 SPCNCL TP Hà Nội. Như vậy, trong 2 kỳ vinh danh liên tiếp (năm 2018 và năm 2021). Ống thép inox Sơn Hà đã vinh dự dành được danh hiệu Top 10 sản phẩm SPCNCL TP Hà Nội, một thành tích rất đáng tự hào.

Sơn Hà là công ty gì? Sản phẩm của công ty Sơn Hà tốt không?
Sản phẩm của công ty Sơn Hà tốt không?

Có thể nói việc các sản phẩm của Sơn Hà được công nhận SPCNCL Hà Nội và ống thép inox Sơn Hà đã vinh dự dành được danh hiệu Top 10 sản phẩm SPCNCL TP Hà Nội là một điều kiện quan trọng để quảng bá thương hiệu. Khẳng định đây là một sáng kiến hay của Hà Nội giúp các đơn vị khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm.

Thương hiệu ống inox Sơn Hà đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam để có mặt tại hơn 35 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và trải qua quy trình kiểm duyệt chất lượng khắt khe, đáp ứng tiêu chuẩn ASTM (Mỹ) và tiêu chuẩn châu Âu DIN EN10217-7 về độ bóng sáng và sâu, dễ uốn, dễ gia công. Sơn Hà tự hào là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam có ống, hộp inox hàn được cấp chứng nhận PED do Tổ chức chứng nhận quốc tế TUV của Đức cấp.

Các sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu mang lại giá trị kinh tế cao đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế đất nước. Với những thành tích đó Sơn Hà vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Top 10 Sao Vàng Đất Việt, Huân chương lao động Hạng Ba do nhà nước trao tặng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Sơn Hà là công ty gì? Sản phẩm của công ty Sơn Hà tốt không?
Ông Lê Vĩnh Sơn là người sáng lập Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà

Lãnh đạo Tập đoàn Sơn Hà là ai?

Ông Lê Vĩnh Sơn là người sáng lập Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà từ những ngày đầu tiên. Ông Lê Vĩnh Sơn sinh ngày 21/9/1974 hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ông là người sáng lập Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (Tập đoàn Sơn Hà) từ những ngày đầu tiên.

Ngoài nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty, ông còn là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bên cạnh đó, ông Sơn còn là PCT Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; PCT Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Thành phố Hà Nội; Chủ tịch Chuyên đề Năng lượng sạch của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam.