Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà và đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm, quận sẽ có phương án chỉ đạo tiếp theo.

Qua điều tra sơ bộ, liên quan đến ca bệnh này, có 8 trường hợp F1, trong đó có 5 F1 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Việc khử khuẩn các khu vực liên quan đến bệnh nhân và các biện pháp phòng, chống dịch khác đang được quận Nam Từ Liêm tiến hành theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Liên quan đến ca bệnh này, có 8 trường hợp F1, trong đó có 5 F1 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm
Liên quan đến ca bệnh này, có 8 trường hợp F1, trong đó có 5 F1 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Trước đó, trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về trường hợp dương tính mới là 1 F1 của BN 3634 (là ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco). Theo đó, bệnh nhân L.V.V. (nam, SN 1979), địa chỉ: P2108A tòa S2, chung cư Vinhomes Skylake Phạm Hùng (Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm).

Ngày 4/5, bệnh nhân có gặp BN3634 tại văn phòng công ty Hacinco, quận Thanh Xuân và ngày 11/5 có gặp trong cuộc họp tại Khu đô thị Hồng Hà Ecocity, huyện Thanh Trì. Ngày 12/5, bệnh nhân được Trung tâm y tế Thanh Trì lấy mẫu tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục-Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Thạch Thất. Ngày 13/5, kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Như vậy, cả 03 F1 của BN 3634 đã cho kết quả dương tính và đều gặp bệnh nhân ở cuộc họp tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City.