Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Bí thư Quận ủy Hoàng Minh Dũng Tiến chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên 75 năm tuổi Đảng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Bí thư Quận ủy Hoàng Minh Dũng Tiến chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên 75 năm tuổi Đảng

Dịp này, Đảng bộ quận Ba Đình có 602 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng các loại, trong đó, có 01 đảng viên được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 24 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 03 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao tặng: Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 06 đảng viên; Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên lão thành thuộc các phường: Điện Biên, Giảng Võ, Nguyễn Trung Trực, Quán Thánh, Thành Công, Vĩnh Phúc, Cống Vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các bác, các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và quận Ba Đình nói riêng; thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta về sự đóng góp của các bác, đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào, các bác, các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Đến nay, mặc dù tuổi đã cao, song, các bác, các đồng chí vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực; góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn quận; đóng góp vào thành công chung của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô trong những năm qua.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ, đảng viên lão thành, các đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm, 70 năm tuổi Đảng ngày hôm nay. Đồng thời, mong muốn các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của quận Ba Đình trong những tháng đầu năm 2023 đã có số thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 70% dự toán thành phố giao. Giá trị sản xuất ngoài nhà nước toàn quận ước đạt 41.589 tỷ đồng, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước.

Quận cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn; tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 36 dự án; phê duyệt đề cương kiểm định chất lượng 74 chung cư cũ trên địa bàn quận, cưỡng chế di dời khẩn cấp các hộ dân tại khu chung cư nguy hiểm cấp độ D (G6A Thành Công)…

Đảng bộ quận cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, hoàn thành việc cài đặt phần mềm sổ tay đảng viên điện tử và phần mềm quản lý đảng viên, triển khai xây dựng mô hình "Chi bộ 4 tốt", "Tổ dân phố văn minh".

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Quận ủy Ba Đình có hình thức tuyên truyền rộng rãi tấm gương các đảng viên lão thành để các đảng viên trẻ học tập, noi theo.

Thay mặt các đảng viên lão thành phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Ngoạn, đảng viên Chi bộ 2, Đảng bộ phường Nguyễn Trung Trực đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội. Khẳng định niềm tin son sắt vào vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng chí Lê Văn Ngoạn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước.