Thị trường tiền mã hóa thế giới vừa bị giáng thêm một đòn nữa khi chính phủ Anh vừa cấm cửa sàn giao dịch Binance – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Cơ quan quản lý tài chính của Anh đã yêu cầu Binance dừng mọi hoạt động pháp lý tại Anh, cũng như cả các công ty có liên quan bao gồm Binance Markets Limited và công ty mẹ Binance Group.

Nước Anh cấm cửa sàn giao dịch tiền ảo Binance
Sàn giao dịch tiền ảo Binance bị FCA cấm mọi hoạt động pháp lý tại Anh.

Trong khi không cho biết lý do cho quyết định, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh FCA nhấn mạnh rằng đó là việc "áp đặt các yêu cầu nghiêm ngặt" đối với hoạt động của Binance.

Tuy bị cấm giao dịch ở Anh và bị điều tra rửa tiền tại Mỹ, Binance vẫn thu hút rất nhiều người tham gia tại Việt Nam với số thành viên lên đến hàng trăm nghìn người. Theo những người tham gia, những tác động tiêu cực từ các nước trên thế giới không ảnh hưởng quá nặng nề tới thị trường Binance tại Việt Nam.

Nước Anh cấm cửa sàn giao dịch tiền ảo Binance
Các hội nhóm Binance trên Facebook có hàng trăm nghìn thành viên tham gia.

Đây là một đòn đánh nặng nề giáng vào thị trường tiền số. Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới với nhiều địa điểm trên nhiều quốc gia khác nhau. Tính đến tháng Năm năm 2021, khối lượng giao dịch trên sàn Binance đã đạt khoảng 2,46 nghìn tỷ USD mỗi tháng.

Không những thế, sự can thiệp của FCA là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tiền mã hóa đang bị các cơ quan quản lý tài chính trên thế giới siết chặt giám sát như thế nào. Cho đến nay, Trung Quốc vẫn là quốc gia mạnh tay nhất trong việc triệt phá các hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hóa.