Novaland trả lại tiền cọc kèm lãi phát sinh cho khách Novaworld Phan Thiết
Novaland trả lại tiền cọc kèm lãi phát sinh cho khách Novaworld Phan Thiết

Cụ thể: Ngày 4/4, công ty Cổ phần NovaReal (thành viên của Novaland) đã gửi thông báo tới khách hàng về việc xác định lựa chọn phương án Chương trình cam kết mua lại tại dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Bình Thuận, hay còn gọi là NovaWorld.

"Theo nội dung văn bản thỏa thuận đã ký kết và các phụ lục đính kèm NovaReal sẽ gửi thông báo để khách hàng ký xác nhận việc lựa chọn đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản và các bên sẽ tiếp tục thực hiện văn bản thỏa thuận; hoặc khách hàng không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản thì NovaReal sẽ hoàn trả cho khách hàng tiền đặt cọc đã nộp và tiền lãi phát sinh", trích thông báo mới nhất của NovaReal.

Novaland trả lại tiền cọc kèm lãi phát sinh cho khách Novaworld Phan Thiết

Theo công ty, những biến động của kinh tế thế giới và trong nước đã gây tác động đến nhiều mặt của thị trường và ảnh hưởng đến thanh khoản ngắn hạn của nhiều doanh nghiệp.

Thông báo cho biết: "Công ty cũng đang đối mặt với những thách thức đó và rất mong nhận được sự thông cảm, thấu hiểu của khách hàng trong việc không thể tiếp tục thực hiện theo các phương án cũ".

Theo đó, NovaReal đưa ra 3 phương án cho khách hàng lựa chọn, bao gồm:

Phương án 1, tiếp tục đăng ký chọn mua bất động sản theo văn bản thỏa thuận, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi thêm 15% trên tổng giá trị tiền đặt cọc phải nộp theo văn bản thỏa thuận. Cùng đó, ưu đãi 5% cho 1 sản phẩm mua mới tại các dự án do Novaland phát triển (có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày khách hàng xác nhận chọn phương án 1).

Phương án 2, chuyển đổi sang lựa chọn sản phẩm mới hoặc cấn trừ vào sản phẩm khác đang đăng ký lựa chọn. Trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sang đăng ký lựa chọn sản phẩm mới, toàn bộ số tiền chuyển đổi gồm tiền đặt cọc bằng vốn tự có đã nộp và tiền lãi cam kết mua lại phát sinh sẽ được chuyển vào sản phẩm mới. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi 10% cho 1 sản phẩm mới tại các dự án do Novaland đang phát triển.

Trong trường hợp khách hàng cấn trừ vào công nợ của các sản phẩm khác đang đăng ký chọn mua, toàn bộ số tiền chuyển đổi (được áp dụng lãi suất thanh toán trước hạn không vượt quá 10%/năm đối với các kỳ thanh toán vượt) sẽ được cấn trừ vào kỳ công nợ chưa thanh toán của các sản phẩm khác đang đăng ký chọn mua.

Phương án 3, khách hàng không đồng ý đăng ký chọn mua bất động sản. Trong trường hợp khách hàng có thời điểm thanh lý ngày 15/9/2023, công ty sẽ hoàn trả tiền đặt cọc thực nộp và tiền lãi phát sinh theo văn bản thỏa thuận với tiến độ dự kiến.

Theo các phương án trên, khách hàng cần phản hồi công ty chậm nhất vào ngày 4/5/2023. Trường hợp quá thời hạn nêu trên, NovaReal sẽ thực hiện văn bản thoả thuận với khách hàng theo phương án 1, tức là tiếp tục mua BĐS. Theo đó, khách hàng cam kết sẽ không có bất kỳ yêu cầu hay khiếu nại nào khác với công ty liên quan đến nội dung văn bản thỏa thuận.

Được biết, dự án NovaWorld Phan Thiết do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 986ha và tổng mức đầu tư 5 tỷ USD, là dự án đầu tư lớn nhất tại địa phương. Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 4/7/2008 và cấp quyết định chủ trương đầu tư thay thế cho các giấy phép đầu tư vào ngày 16/4/2019.

NovaWorld Phan Thiết được quảng cáo là một tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí đẳng cấp tầm cỡ quốc tế, một trong những siêu nghỉ dưỡng bậc nhất sở hữu eo biển dài đến 7km tại bãi biển Phan Thiết. Dự án này từng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường địa ốc trong giai đoạn 2019-2021 và là một trong 3 dự án trọng điểm trong kế hoạch kinh doanh của tập đoàn, bên cạnh NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Aqua City (Đồng Nai).

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu. Kể từ quý I/2021 đến nay, NovaWorld Phan Thiet đã bắt đầu vận hành nhiều hạng mục tiện ích một số tuyến shophouse mặt biển, công viên biển Bikini Beach, khu quảng trường,...