Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) có diện tích đất dự kiến sử dụng là 49.622m2, tổng mức đầu tư là hơn 2.300 tỷ đồng.

Theo đó, vị trí dự án nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn, huyện Gia Viễn, thuộc khu vực đô thị loại V. Dự án có quy mô dân số dự kiến là 7.532 người.

Được biết, dự án có diện tích đất dự kiến là 49.622m2; diện tích sàn khoảng 209.000m2 với mục tiêu xây dựng 2.153 căn nhà ở xã hội và nhà ở thương mại.

Trong đó, ba khu nhà ở liền kề sẽ nằm tại các lô LK-01, LK-02, LK-03 với 94 căn, mỗi căn được thiết kế xây dựng 3 tầng. Ba khu chung cư gồm 8 tòa tại các lô CT-01, CT-02, CT-03 với tổng số 2.018 căn, mỗi tòa cao 19 tầng. Trong đó, tầng 1 là nhà trẻ, dịch vụ, tầng 2 - 19 là nhà ở xã hội. Khu nhà ở thương mại gồm hai khu nhà ở liền kề tại lô A-08 và một phần lô A-07 với 41 căn, mỗi căn cao 3 tầng.

Ninh Bình sắp có thêm
Ninh Bình sắp có thêm dự án nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư là hơn 2.300 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.342 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2022 – 2027.

Theo UBND tỉnh Ninh Bình, dự án khi triển khai thực hiện sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Phát triển không gian đô thị với nhiều chức năng, đảm bảo cơ sở hạ tầng có tính liên kết, hiện đại, đồng bộ, khớp nối với các quy hoạch, dự án xung quanh đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho đối tượng phục vụ là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động có thu nhập thấp khu vực lân cận, góp phần giải quyết chính sách an sinh xã hội.

Đồng thời, tạo điều kiện thu hút lao động, dân cư và các nguồn lực kinh tế; tạo thêm nguồn thu ngân sách từ việc thu tiền sử dụng đất, tiền thuế theo quy định của nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

UBND tỉnh dự kiến đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho dự án. Theo đó, nhà đầu tư sẽ thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua cho các đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định.