Theo thông tin được nhà báo chuyên về công nghệ Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ, phiên bản Apple Watch cao cấp mới sẽ có kích thước lớn hơn một chút so với các thiết bị hiện tại. Dự kiến, màn hình hiển thị của chiếc smartwatch này sẽ có kích thước lớn hơn 7%.

Theo Gurman, đây sẽ là lần đầu tiên Apple Watch được làm mới thiết kế kể từ phiên bản Apple Watch Series 4 ra mắt vào năm 2018. Tuy nhiên, nhà báo này cho rằng, thiết bị sẽ không có các cạnh phẳng như một số tin đồn gần đây.

Nguồn tin cũng khẳng định, phần thân vỏ của đồng hồ sẽ được hoàn thiện từ chất liệu Titan, giúp phiên bản Apple Watch 8 trở thành chiếc đồng hồ siêu bền. Ngoài ra, Apple có thể sẽ tăng cường dung lượng pin và bổ sung chế độ nguồn điện thấp để kéo dài thời gian sử dụng đồng hồ.

Trước đó, Mark Gurman cũng từng tiết lộ, Apple Watch Series 8‌ sẽ được tích hợp cảm biến nhiệt độ cơ thể và hỗ trợ tính năng đo huyết áp.

applewatchseries8-1920x1080-800-resize-1658743158135120778238

"Tính năng đo thân nhiệt sẽ không cung cấp cho bạn kết quả cụ thể như với nhiệt kế nhưng có thể cho bạn biết mình có bị sốt hay không. Từ đó có thể khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc sử dụng nhiệt kế chuyên dụng" - Mark Gurman cho biết.

Việc có một cảm biến mới được tích hợp trên Apple Watch Series 8 là một điều thú vị. Tuy nhiên, cần lưu ý là hầu hết chúng phải được FDA chấp thuận. Tương tự như cảm biến đo nồng độ oxy trong máu, cảm biến đo thân nhiệt có thể cung cấp cho người dùng về những gì đang xảy ra với cơ thể và đưa ra lời khuyên bạn nên gặp bác sĩ.

Ngoài ứng dụng ECG đã được FDA chấp thuận, Apple không thể quảng cáo rằng, Apple Watch thực sự có thể đo lượng oxy trong máu người dùng. Điều này có thể xảy ra với cảm biến đo nhiệt độ cơ thể mới.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ hai chuyên gia phân tích Ross Young và Jeff Pu, Apple đang làm việc trên một mẫu Apple Watch Series 8 với kích thước màn hình lớn hơn. Cụ thể, nhiều khả năng Apple Watch Series 8 sẽ có 3 phiên bản với các kích thước màn hình khác nhau, trong đó, phiên bản lớn nhất được cho là sẽ có kích thước màn hình lên tới 1,99 inch.

Theo PhoneArena, Apple đang gặp khó khăn trong việc phát triển chip cho dòng sản phẩm Apple Watch Series 8. Do đó, con chip mới trên Apple Watch Series 8 nhiều khả năng sẽ không có nhiều cải tiến so với các phiên bản trước.

Specs Tech, Apple Watch Series 8 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 14/09/2022. Thiết bị được dự đoán sẽ có mức giá khoảng 399 USD.