Ngày 9/6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - cho biết ký quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG miễn nhiệm chức vụ của Nghệ sĩ Ưu tú Trần Đức Hải. Quyết định nêu rõ xét nhu cầu công tác của trường, nay miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ phó hiệu trưởng theo quy định của nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Cụ thể, nhà trường cho biết, ngày 2/6/2021, trường có nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như sự quan tâm về hình thức xử lý của nhà trường. Đến ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook của nghệ sĩ Đức Hải là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ.

miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau những lùm xùm trên mạng xã hội
Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NS Đức Hải

Ông Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho ông. Ông Đức Hải thông báo hiện nay ông đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình. Sự việc này báo chí đã đưa tin và cộng đồng đã nắm thông tin.

Hiện, nghệ sĩ Đức Hải vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải, Điều khiến dân mạng bức xúc là việc sử dụng một số từ ngữ có phần thô tục để công kích người khác. Vụ việc liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải khiến cho mạng xã hội dậy sóng vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.