Sau khi phong tỏa hiện trường khu vực ngôi nhà nghi can C.T.P. (SN 1962) ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP. Vinh, nơi xảy ra ttrọng án khiến 2 người tử vong, lực lượng chức năng vừa tuyên truyền thuyết phục vừa lên phương án tấn công, trấn áp. Qua nhiều giờ đồng hồ, đối tượng vẫn tỏ ra ngoan cố, không chịu hợp tác.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị đánh án. Sau nhiều giờ cố thủ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, nghi phạm của vụ việc là chủ ngôi biệt thự tên C.T.P. cũng đã bị lực lượng chức năng trấn áp và bắt giữ kịp thời. Sau khi bắt giữ được P. lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, khám xét toàn bộ hiện trường.

Nghệ An: Trấn áp thành công nghi can vụ trọng án 2 người đàn ông tử vong nghi do bị bắn
Nghệ An: Trấn áp thành công nghi can vụ trọng án 2 người đàn ông tử vong nghi do bị bắn

Đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch, phương án tác chiến hết sức bài bản, xe bọc thép, lực lượng chiến sỹ đầy đủ vũ trang được triển khai nhanh chóng.

Trước đó, khoảng gần 9 giờ ngày 30/4, tại xã Nghi Kim, TP. Vinh (Nghệ An), hai nạn nhân tử vong tại chỗ nghi bị bắn bằng súng. Khi người dân có mặt tại cổng nhà ông P. thì phát hiện có hai người nằm bất động, có biểu hiện đã tử vong. Sự việc sau đó được báo cho chính quyền sở tại. Ngay sau đó lực lương Công an, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường.