Newtecons là doanh nghiệp gì? Tập đoàn Newtecons kinh doanh ra sao? Newtecons có uy tín không?
Newtecons là doanh nghiệp gì?

Newtecons là doanh nghiệp gì?

Newtecons hay Tập đoàn Newtecons là cách gọi tắt để chỉ Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Newtecons trụ sở chính ở tòa nhà Newtecons Tower, 96 Phan Đăng Lưu, Phường 05, Quận Phú Nhuận. TP.HCM, Việt Nam.

Newtecons là tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng tầm cỡ tại Việt Nam. Được thành lập vào tháng 10 năm 2003, tính đến nay Newtecons đã trải qua hành trình 20 năm đồng hành cùng với các dự án xây dựng lớn nhỏ trên cả nước.

Lịch sử hình thành Newtecons:

Năm 2003, tiền thân của Newtecons công ty cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc F.D.C được thành lập

Năm 2009, công ty tham gia thi công hàng loạt công trình lớn

Năm 2011, công ty thành lập Khối chống thấm, là một đội chuyên thi công và cung cấp các giải pháp cho các công trình về khâu chống thấm

Năm 2012, F.D.C trở thành đối tác của nhiều dự án lớn về bất động sản

Năm 2014, công ty thành lập Khối chống thấm là sự ra đời của Khối Nhôm kính

Năm 2015, Newtecons lên hàng loạt mặt báo với dự án lớn tháp CT5 tại Masteri Thảo Điền, đánh dấu bước ngoặt doanh thu dự án 1.000 tỷ

Năm 2016, nhận được sự tin tưởng từ chủ đầu tư của The Landmark 81, F.D.C trở thành chủ thầu thi công phần lõi thang máy và kết cấu thép cho dự án này

Năm 2017, Newtecons vinh dự được nằm trong Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín

Năm 2018, lại là một năm nỗ lực để tiếp tục nằm trong top các nhà thầu uy tín và top các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh của năm

Năm 2019, đánh dấu sự đổi mới trong đường lối công ty khi chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Newtecons

Năm 2020 và năm 2021, Newtecons lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động của Newtecons

Với những kinh nghiệm dày dặn và năng lực xử lý toàn diện, Newtecons đang hoạt động trong 2 lĩnh vực chính:

Lĩnh vực thứ nhất: Vai trò là tổng thầu thi công, Newtecons thực hiện các công tác móng, xây dựng các kết cấu từ phần thân tới phần hầm và các công tác hoàn thiện công trình, cảnh quan hạ tầng.

Lĩnh vực thứ hai: Newtecons tập trung hoạt động là thi công cơ điện. Các hạng mục chính mà công ty tham gia bao gồm có điện – điện nhẹ, phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước hay điều hoà không khí…

Newtecons là doanh nghiệp gì? Tập đoàn Newtecons kinh doanh ra sao? Newtecons có uy tín không?
Mối quan hệ Newtecons và Coteccons ra sao?

Lãnh đạo Newtecons là ai?

Công ty Newtecons là do ông Nguyễn Bá Dương sáng lập. Ông là một kiến trúc trưởng trong Tập đoàn Coteccons. Đến thời điểm hiện tại, Ban lãnh đạo bao gồm:

Tổng giám đốc: Ông Trần Kim Long.

Giám đốc điều hành: Ông Nguyễn Quang Thụy, Ông Nguyễn Phan Lê Tương, Ông Nguyễn Trường Duy, Ông Hoàng Phương Lâm, Ông Luke M.Peereboom, Ông Ngô Đình Ngọc Quang.

Giám đốc Khối Kinh tế: Ông Đỗ Nguyễn Thành Nhân

Giám đốc Tài Chính: Bà Hà Tiểu Anh

Giám đốc điều hành Cơ điện: Ông Nguyễn Văn Thành

Giám đốc kỹ thuật: Ông Trần Ngọc.

Newtecons là doanh nghiệp gì? Tập đoàn Newtecons kinh doanh ra sao? Newtecons có uy tín không?
Doanh nhân Nguyễn Bá Dương

Mối quan hệ Newtecons và Coteccons ra sao?

Newtecons tiền thân là công ty ĐT&XD F.D.C và là một công ty thành viên trong hệ sinh thái của Coteccons Group. Tuy nhiên, vào đầu năm 2019, F.D.C tách khỏi Coteccons và chính thức thay đổi tên thương hiệu thành công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Newtecons. Nguyên nhân được biết là do mâu thuẫn nội bộ hội đồng quản trị và một số sự kiện đặc biệt.

Cùng với sự kiện F.D.C tách khỏi Coteccons, Nguyễn Bá Dương cũng chính thức rời chức chủ tịch HĐQT Coteccons. Sự kiện này đã tạo ra nhiều lời đồn đoán về cái kết của hệ sinh thái Coteccons Group.

Từ sau khi Newtecons tách khỏi Coteccons. Công ty đã liên tục trở thành tổng thầu của nhiều dự án lớn. Điển hình là dự án Ba Son sắp tới tại quận 1. Việc kinh doanh của công ty ngày càng phát triển, đem lại lợi nhuận kinh doanh cao. Trong khi đó Coteccons vẫn chỉ đảm nhận các dự án nhỏ, không có bước phát triển mạnh.

Newtecons có uy tín không?

Để trả lời câu hỏi này cần nhìn vào giải thưởng Newtecons đã đạt được. Năm 2018, Newtecons được vinh danh là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bộ trưởng bộ lao động – thương binh xã hội trao giấy khen cho Newtecons, ghi nhận công ty đạt thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

Đặc biệt, Newtecons còn được ghi nhận là công ty thực hiện tốt chính sách, pháp luật thế trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Newtecon đã ghi lại dấu ấn thi công và xây dựng trải dài khắp từ Bắc vào Nam. Với mục tiêu xây dựng nên những công trình vượt trội, Newtecons đã không ngừng nỗ lực phát triển các công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để cải tiến hiệu quả xây dựng.

Newtecons là doanh nghiệp gì? Tập đoàn Newtecons kinh doanh ra sao? Newtecons có uy tín không?

Dự án tiêu biểu miền Bắc

Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway Starlake: Địa chỉ Ô đất ký hiệu H3 – LC, Khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy Kyocera Document Factory C: Địa chỉ KCN Vsip Hải Phòng, Phố Mới, An Lư, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Trung tâm thương mại Tây Hồ View: Địa chỉ 58 Đường Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Premier Berriver: Địa chỉ Ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ, P. Bồ Đề, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.

Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast: Địa chỉ Đảo Cát Hải, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng. Dự án đã hoàn thành năm 2018.

Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast

Dự án tiêu biểu miền Trung

Tuiblue Nam Hội An: Địa chỉ Xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Nhà xưởng công ty TNHH Điện khí quốc quang: Địa chỉ Lô số 12 Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, Phường Điện Nam Bắc, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam.

Nhà máy bê tông dự ứng lực Phan Vũ: Khu kinh tế Hòn La, Tỉnh Quảng Bình. Dự án đã hoàn thành năm 2013.

Casino Hội An: Địa chỉ ở Nam Hội An, Quảng Nam. Quy mô lên tới 1000 ha, trải dài 3 xã Duy Hải, Duy Nghĩa và Bình Dương với tổng giá trị đầu tư lên tới 4 tỷ USD.

Dự án tiêu biểu miền Nam

Cadivi Tower: Địa chỉ 70-72 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM. Hiện dự án đang thi công, xây dựng.

Tổ hợp căn hộ du lịch – khách sạn The Sóng: Địa chỉ 28 Thi Sách, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu. Gói thầu thiết kế và thi công.

Dự án cải tạo khu du lịch suối nước nóng Bình Châu: Quốc lộ 55, xã Bình Châu, huyện Châu Mộc, TP. Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhà máy Boho Déco: Toạ lạc tại lô 29, đường số 7, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là đơn hàng của Newtecons hợp tác thực hiện cùng chủ đầu tư là Công ty TNHH Boho Déco. Dự án được khởi công vào tháng 5/2019, với ước tính quy mô 30000 m2. Tới nay, nhà máy vẫn đang tiếp tục trong giai đoạn thi công.