Theo đó, sản phẩm có số đăng ký là SĐK: VD3-174-22 của Công ty TNHH liên doanh Stellapharm - Chi nhánh 1 (Stellapharm J.V. Co., Ltd. - Branch 1) sản xuất và đăng ký. Việc cấp phép cho loại thuốc này có hiệu lực 3 năm từ ngày ký ban hành Quyết định.

Cục Quản lý Dược yêu cầu cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc sản xuất theo đúng hồ sơ, tài liệu đăng ký với Bộ Y tế; phối hợp với các cơ sở điều trị thực hiện đúng các quy định hiện hành về thuốc kê đơn, theo dõi an toàn, hiệu quả, tác dụng không mong muốn của thuốc trên người Việt Nam và tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Đồng thời, Cục cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho cơ sở khám chữa bệnh, các cán bộ y tế, cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn thông báo cho bệnh nhân về các lợi ích, rủi ro khi sử dụng thuốc, các phương pháp điều trị, các thuốc khác có thể thay thế Molnupiravir trong điều trị COVID-19.

Ảnh minh họa

Theo TTXVN cho hay, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trường Đại học Dược Hà Nội), Trung tâm khu vực về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện Chợ Rẫy), Trung tâm Dược lý lâm sàng (Trường Đại học Y Hà Nội) có trách nhiệm theo dõi, cập nhật và báo cáo về Cục các thông tin: Thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng của thuốc chứa Molnupiravir được phê duyệt tại các quốc gia tham chiếu trên thế giới để cập nhật tờ hướng dẫn sử dụng chung thống nhất cho các thuốc Molnupiravir; thông tin liên quan an toàn, hiệu quả của thuốc chứa Molnupiravir được đánh giá bởi các cơ quan quản lý dược trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới và thông tin về sử dụng, tình trạng lưu hành thuốc chứa Molnupiravir trên thế giới; thông tin liên quan đến báo cáo ADR thuốc, các thông tin an toàn, hiệu quả thuốc lưu hành tại Việt Nam.

Theo báo VietNamNet, trước đó, ngày 17/2, Cục Quản lý Dược đã cấp giấy phép lưu hành có điều kiện cho 3 loại thuốc điều trị COVID-19 chứa Molnupiravir sản xuất trong nước, gồm: Molnupiravir Stella 400mg (do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất); thuốc Molravir 400mg (Công ty cổ phần dược phẩm Boston Việt Nam) và Movinavir 200mg (của Công ty cổ phần dược phẩm Mekorpha).

Đến ngày 23/2, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chính thức công bố giá bán 3 loại thuốc này, lần lượt là 12.500 đồng/viên - 11.500 đồng/viên và 8.675 đồng/viên.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 4 loại thuốc Molnupiravir, điều trị COVID-19 sản xuất trong nước được cấp phép lưu hành.