MediaMart là công ty gì? MediaMart có uy tín không?
MediaMart là công ty gì?

MediaMart là công ty gì?

Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam - đơn vị sở hữu chuỗi hệ thống hơn 350 siêu thị điện máy trên toàn quốc: hiện là đơn vị dẫn đầu về thị phần phân phối, bán lẻ hàng điện máy, công nghệ tại miền Bắc.

Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam có trụ sở chính đặt tại tòa nhà MediaMart - 29F Hai Bà Trưng - Phường Tràng Tiền - Quận Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội.

Vào ngày 16/1/2008, Siêu thị điện máy MediaMart đã khai trương siêu thị điện máy đầu tiên tại Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội và chính thức bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ điện máy.

Quá trình hình thành và phát triển của MediaMart

Ngày 16/1/2008: Siêu thị điện máy MediaMart chính thức ra đời

Tháng 12/2008: Siêu thị thứ 2 của Mediamart chính thức được khai trương - điều này đã chứng tỏ được vị trí của doanh nghiệp này trên thị trường đồng thời khẳng định được sự phát triển bền vững và ổn định. Việc mở rộng thêm chi nhánh trong bối cảnh doanh nghiệp Việt đặt chân vào sân chơi khốc liệt hơn của quá trình hội nhập WTO. Và đây cũng là thước đo giá trị mà trong suốt thời gian qua Media Mart đạt được.

Năm 2010: Đây được đánh giá là một năm khó khăn trong việc tăng trưởng và phát triển. Tuy khó khăn nhưng đây cũng là một thách thức và cũng là cơ hội cho những dự tính khả quan. Để có thể vượt qua khó khăn, MediaMart đã đẩy kế hoạch phát triển nhân rộng mô hình hệ thống siêu thị điện máy thông qua sự ra đời của siêu thị thứ 3 và 4. Bên cạnh đó, MediaMart còn đầu tư mạnh về mặt tài chính trong việc tái cơ cấu hệ thống quản lý. Chính những điều này mà MediaMart được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đánh giá là hệ thống siêu thị điện máy có tốc độ phát triển mạnh nhất miền Bắc.

MediaMart là công ty gì? MediaMart có uy tín không?
Siêu thị điện máy MediaMart chính thức ra đời năm 2008

Ngày 16/1/2008: Siêu thị điện máy MediaMart chính thức ra đời

Năm 2012: Siêu thị thứ 5 của MediaMart chính thức được đưa hoạt động

Tháng 4/2013: MediaMart tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh nội thất

Ngày 16/10/2013: Chính thức đưa siêu thị thứ 7 vào hoạt động

Tháng 10/2013: Khai trương siêu thị thứ 10 tại Hải Phòng

Ngày 14/12/2013: MediaMart chính thức đưa siêu thị điện máy MediaMart Thái Nguyên vào hoạt động

Năm 2014: Đây được đánh giá là năm phát triển thần tốc của MediaMart với hệ thống 7 siêu thị điện máy được đưa vào hoạt động

Năm 2015: MediaMart khai trương thêm 4 siêu thị điện máy tại các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Nội

Năm 2016: MediaMart đưa chuỗi 11 siêu thị điện máy vào vận hành

Năm 2017: Tính đến thời điểm này, MediaMart khép đã có 40 siêu thị được khai trương và đưa vào vận hành thành công tại các tỉnh, thành phố trọng điểm trong cả nước

Năm 2018: Khai trương 27 siêu thị điện máy tại các tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước

Năm 2019: Bằng nguồn lực mạnh mẽ từ tài chính cho đến nhân sự dày dặn kinh nghiệm, MediaMart đã mở rộng thêm 22 siêu thị mới nâng tổng số thành viên trên toàn hệ thống công ty lên 120 siêu thị

Tháng 8/2019: 11 siêu thị mới của MediaMart tiếp tục phủ sóng thị trường điện máy miền Bắc

3 tháng cuối năm 2019: MediaMart rầm rộ khai trương hơn 40 siêu thị mới với mục tiêu vượt mốc 200 siêu thị trên toàn quốc

Năm 2020: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để có thể phù hợp với tình hình mới thì doanh nghiệp đã chuyển hướng sang hình thức mua bán hàng trực tuyến nhằm vừa đảm bảo được doanh thu vừa có thể phục vụ người tiêu dùng thuận tiện mua sắm hơn

MediaMart cung cấp sản phẩm gì ra thị trường?

Media Mart là đơn vị chuyên kinh các mặt hàng như:

Điều hòa nhiệt độ

Tivi, Loa, Âm thanh

Tủ lạnh, Tủ đông, Tủ mát

Mặt hàng gia dụng, Thiết bị làm bếp bếp

Quạt mát, Máy lọc nước, Quạt điều hòa

Thiết bị điện tử: Smart phone, Máy tính bảng, Laptop, Laptop Gaming, PC, Màn hình

Nội thất, Ghế massage

MediaMart là công ty gì? MediaMart có uy tín không?
MediaMart cung cấp sản phẩm gì ra thị trường?

MediaMart có uy tín không?

Đâu năm 2022, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin với tiêu đề “Tẩy chay MediaMart” do tài khoản Đ.T.T.L đăng tải với thông tin liên quan đến một chi nhánh của MediaMart bị tố bán sản phẩm cũ trưng bày cho khách hàng.

Theo nội dung bài đăng của chị L. “Ngày 29/1, chị có tới cửa hàng điện máy MediaMart Kép (thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) để tìm mua tủ lạnh. Mình xem và ưng 1 chiếc tủ, sau đó mình hỏi bạn tư vấn là trong kho còn chiếc này mới không. Bạn đó báo là kho hết hàng chỉ còn chiếc trưng bày này, bảo mình lấy chiếc trưng bày, nhưng mình không muốn lấy chiếc trưng bày.

Mình xem sản phẩm tủ lạnh khác, cũng đang xem và ưng 1 chiếc khác rồi, thì bạn đó lại ra báo là còn chiếc này trong kho khác. Và bảo mình lấy chiếc đó, đến tối sẽ chuyển cho mình, khoảng 21h tối”.

Chị L. chia sẻ “mình đã phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần là chắc chắn đó là chiếc mới ở trong kho không, bạn đó khẳng định là chiếc mới, sau đó mình ra thanh toán. Và trước khi thanh toán mình đã thay đổi cách dán băng dính trên tủ lạnh để đánh dấu chiếc đó. Vì lần trước mình mua đồ ở đây đã bị giao hàng trưng bày rồi nên mình cẩn thận đánh dấu lại. Không ai muốn mua hàng trưng bày đã qua tay bao nhiêu người sờ vào rồi, thậm chí còn bẩn và cánh tủ "có vẻ như hơi bị sệ".

MediaMart là công ty gì? MediaMart có uy tín không?
MediaMart bị tố tẩy chay

"Tuy nhiên, đến khi nhân viên MediaMart giao hàng đến thì chị L. không khỏi sững sờ khi thấy chính là chiếc tủ lạnh trưng bày mà mình đã đánh dấu. Do đó, chị đã quyết định không nhận hàng và quay trở lại cửa hàng để yêu cầu MediaMart trả lại tiền".

Chưa hết, Media Mart còn bị tố cáo lần lữa trong việc hoàn trả lại tiền. Cụ thể, sau khi nhận được yêu cầu hoàn tiền của khách hàng, một nhân viên thu ngân của MediaMart cam kết sẽ hoàn trả lại vào tài khoản sau 10 ngày. Đến ngày 7/2, vị khách này nhận được cuộc gọi của kế toán xin số thẻ và tên ngân hàng để làm thủ tục hoàn tiền. Tuy nhiên cho đến ngày 18/2, vị khách hàng này vẫn chưa nhận được số tiền hoàn trả từ phía MediaMart.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Phóng viên Thương Trường đại diện truyền thông MediaMart cho biết, sản phẩm tủ lạnh giao cho khách hàng là do siêu thị giao nhầm, phía siêu thị cũng đã nhận lại hàng và hoàn tiền cho khách. Còn về việc khách hàng phản ánh thái độ nhân viên, phía MediaMart cũng đã làm việc với nhân viên và sẽ có hình thức kiểm điểm.

MediaMart là công ty gì? MediaMart có uy tín không?
MediaMart bán hàng kém chất lượng

Media Mart là công ty chuyên phân phối, bán lẻ các sản phẩm Điện máy, máy tính, mobile và nội thất. Hệ thống thế giới điện máy MediaMart là mô hình bán lẻ hiện đại được công ty cổ phần MediaMart đã và đang triển khai thành công tại các tỉnh/ thành phố lớn trên cả nước. Với hơn siêu thị và hơn 3 nghìn cán bộ nhân viên. MediaMart được đánh giá là chuỗi siêu thị điện máy có tốc độ mở rộng hệ thống nhanh chóng.

Tuy nhiên, trước đó báo chí đã từng phản ánh nhiều “phốt” tương tự của MediaMart, nhất là các vấn đề liên quan tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

Cụ thể, một khách hàng tên Cường (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết từng mua một chiếc điều hòa ở MediaMart Phạm Hùng. Khi mang về và kiểm tra lại tem trên máy, anh Cường kiểm tra phát hiện có nhiều chi tiết được chắp vá, sửa lại. Nhân viên MediaMart sau đó đã đến kiểm tra (khách hàng cho biết đã phải thúc giục và bị trễ hẹn), nhưng chiếc điều hòa vẫn có nhiều biểu hiện bất thường như “để 30 độ thì lạnh buốt nhưng có lúc để 20 độ lại nóng”, “ cục nóng của điều hòa kêu to”.