Theo Bộ Công thương, năm 2020, giá trị M&A ước đạt 3,5 tỷ USD và chỉ bằng 48,6% so với năm 2019. Tuy nhiên, giới đầu tư và doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn tin vào sức bật của thị trường M&A trong giai đoạn hậu Covid. Theo dự báo của CMAC, thị trường có thể sẽ hồi phục theo mô hình chữ V trong giai đoạn 2021 - 2022. Theo đó thị trường có thể phục hồi về mức 4,5 - 5 tỷ USD vào năm 2021 trước khi bật mạnh hơn trở lại với giá trị 7 tỷ USD vào năm 2022.

Căn cứ khảo sát và thống kê của Euromonitor, Việt Nam đạt 102 điểm hoạt động M&A (chỉ đứng sau Mỹ). Điều này cho thấy Việt Nam là điểm đến hấp dẫn và an toàn cho nhà đầu tư nước ngoài.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, INMERGERS đã ra đời với mục tiêu, sứ mệnh là nền tảng tiên phong kết nối đầu tư quốc tế, sử dụng công nghệ để giúp Bên bán (bán doanh nghiệp, bán cơ hội kinh doanh, cơ hội chuyển nhượng), Bên mua và các nhà môi giới tiếp cận nhanh chóng nguồn thông tin phong phú về cơ hội đầu tư và kinh doanh.

Các cổ đông sáng lập và đội ngũ của nền tảng INMERGERS
Các cổ đông sáng lập và đội ngũ của nền tảng INMERGERS

Sau hơn 1 năm nghiên cứu và triển khai dự án, hôm nay (1/7/2021), INMERGERS - Nền tảng Tiên phong kết nối đầu tư quốc tế đã ra mắt chính thức tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện được tổ chức và phát sóng trực tuyến trên fanpage INMERGERS.

Thông qua nền tảng này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng kết nối trực tiếp để thực hiện các hoạt động mua bán doanh nghiệp, mua bán nhượng quyền thương mại và mua bán quyền đại lý phân phối hàng hóa. INMERGERS được cho là nền tảng tiên phong kết nối đầu tư quốc tế, sử dụng công nghệ để giúp Bên bán, Bên mua và các nhà môi giới tiếp cận nhanh chóng nguồn thông tin phong phú về cơ hội đầu tư và kinh doanh.

INMERGERS - Cầu nối tiên phong giúp Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn vốn đầu tư nước ngoài
INMERGERS - Cầu nối tiên phong giúp Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Giá trị lớn nhất của INMERGERS là tiết kiệm thời gian và chi phí tìm kiếm đối tác cho các bên trong giao dịch. Ước tính, INMERGERS có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp 4-6 tháng tìm kiếm và hàng chục nghìn USD chi phí tìm kiếm so với phương thức truyền thống: “Mạng lưới của INMERGERS sẽ lan tỏa nhanh và mạnh trên toàn thế giới. Chúng tôi đã có các đối tác chiến lược tại Nhật Bản, Malaysia, Ấn Độ và sắp tới là Singapore” - COO Nguyễn Đức Tĩnh của INMERGERS cho biết.

Ngoài ra, INMERGERS còn phát triển Bộ lọc tìm kiếm theo nhiều tiêu chí cùng với Tính năng tự động kết nối (auto-matching), giúp các đối tác tìm thấy nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng. INMERGERS cũng cung cấp miễn phí Công cụ định giá dựa trên công thức chiết khấu dòng tiền (DCF),giúp Bên bán, Bên mua tự ước lượng trị giá doanh nghiệp, từ đó có được thông tin hữu ích trong quá trình giao dịch.

INMERGERS được thành lập bởi các nhà sáng lập là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về luật doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, tài chính và công nghệ thông tin, INMERGERS đang mang đến một giải pháp dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết cho các nhà đầu tư. Hệ thống của INMERGERS đang có sẵn cơ sở dữ liệu khoảng 40 ngàn doanh nghiệp có nhu cầu kết nối M&A để các nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn.