Theo CNN, hơn 3 triệu khách hàng đã lưu thông tin liên lạc tại VW đã bị đánh cắp. Dữ liệu đó bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và trong một số trường hợp là số nhận dạng phương tiện.

Hơn 3 triệu khách hàng của Volkswagen và Audi bị đánh cắp thông tin
3 triệu khách hàng Volkswagen và Audi bị đánh cắp thông tin.

Theo thống kê ban đầu, công ty này đã tiếp cận với 90.000 người ở Mỹ, chủ yếu là khách hàng của Audi - những người có thông tin đặc biệt nhạy cảm trong vụ hack này. Trong hầu hết các trường hợp, số đó bao gồm số giấy phép lái xe và trong một số ít trường hợp là gồm cả số BHXH, ngày sinh, số tài khoản VW hoặc Audi.

Đối với 90.000 khách hàng bị lộ nhiều thông tin nhạy cảm, Volkswagen đang cung cấp các dịch vụ giám sát và bảo vệ tín dụng miễn phí, bao gồm 1 triệu USD bảo hiểm chống lại hành vi trộm cắp danh tính.

VW đã bắt đầu thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng và khách hàng tiềm năng vào ngày 12/6 qua mail và cảnh báo khách hàng nên đề phòng các email, cuộc gọi hoặc tin nhắn đáng ngờ.

Theo một tuyên bố từ Volkswagen USA, vụ đánh cắp giữu liệu này bao gồm cả những người chỉ đơn thuần hỏi về việc mua xe Audi hoặc Volkswagen.

Ngay sau đó, Volkswagen đang đã nâng cấp dịch vụ giám sát và bảo vệ tín dụng, đồng thời chi 1 triệu USD bảo hiểm chống lại hành vi trộm cắp danh tính.

“Chúng tôi rất tiếc về sự bất tiện này. Điều này có thể gây ra sự nguy hiểm cho khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng của chúng tôi”, VW USA cho biết trong một tuyên bố.

"Như mọi khi, chúng tôi luôn khuyên các cá nhân khách hàng nên cảnh giác trước các email đáng ngờ, yêu cầu họ cung cấp thông tin về bản thân hoặc phương tiện của họ", công ty này nói tiếp.