Một số lượng tiền ảo khổng lồ vừa bị cảnh sát London, Anh thu giữ khi mà các nhóm tội phạm đang lên kế hoạch rửa tiền.

Cụ thể, Sở cảnh sát thủ đô London (Anh) cho biết đã thu giữ lượng tiền kỹ thuật số trị giá 114 triệu bảng Anh sau khi nhận được thông tin về giao dịch của các tải khoảng tội phạm. Sở cảnh sát London cũng cho biết hiện tội phạm đang chuyển sang những phương thức rửa tiền phức tạp hơn và liên quan nhiều đến công nghệ cũng như các nền tảng trực tuyến.

Số tiền ảo vừa bị thu giữ hiện vẫn chưa rõ thuộc loại nào và cảnh sát London đang tích cực điều tra để làm rõ nguồn gốc của số tiền trên.

Hơn 100 triệu bảng Anh tiền ảo bị cảnh sát thu giữ khi đang có ý định thực hiện kế hoạch rửa tiền
Hơn 100 triệu bảng Anh tiền ảo bị cảnh sát thu giữ khi đang có ý định thực hiện kế hoạch rửa tiền

Trước đó, Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) vừa ra lệnh cấm Binance thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong lãnh thổ nước này. Thị trường tiền mã hóa thế giới vừa bị giáng thêm một đòn nữa khi chính phủ Anh vừa cấm cửa sàn giao dịch Binance – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Cơ quan quản lý tài chính của Anh đã yêu cầu Binance dừng mọi hoạt động pháp lý tại Anh, cũng như cả các công ty có liên quan bao gồm Binance Markets Limited và công ty mẹ Binance Group.

Sự can thiệp của FCA là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tiền mã hóa đang bị các cơ quan quản lý tài chính trên thế giới siết chặt giám sát như thế nào. Cho đến nay, Trung Quốc vẫn là quốc gia mạnh tay nhất trong việc triệt phá các hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Nước Anh cấm cửa sàn giao dịch tiền ảo Binance
Nước Anh cấm cửa sàn giao dịch tiền ảo Binance

Tuy bị cấm giao dịch ở Anh và bị điều tra rửa tiền tại Mỹ, Binance vẫn thu hút rất nhiều người tham gia tại Việt Nam với số thành viên lên đến hàng trăm nghìn người. Theo những người tham gia, những tác động tiêu cực từ các nước trên thế giới không ảnh hưởng quá nặng nề tới thị trường Binance tại Việt Nam.

Đây là một đòn đánh nặng nề giáng vào thị trường tiền số. Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới với nhiều địa điểm trên nhiều quốc gia khác nhau. Tính đến tháng 5 năm 2021, khối lượng giao dịch trên sàn Binance đã đạt khoảng 2,46 nghìn tỷ USD mỗi tháng.