Ngày 31/8 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cho phép kéo dài thời gian hoạt động các không gian phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Trong đó, không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động từ 19h ngày 1/9 đến 24h ngày 4/9. Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19h đến 24h ngày các ngày 1, 2, 3 và 4/9. Việc kéo dài hoạt động các không gian đi bộ dịp Quốc khánh vừa tạo điều kiện cho người dân, du khách vui chơi, giải trí, vừa góp phần phục hồi, tạo đà phát triển dịch vụ.

Hà Nội: Phố đi bộ mở cửa từ 19h ngày 1/9 phục vụ người dân dịp lễ Quốc Khánh
Phố đi bộ Hà Nội là một trong những điểm nhấn du lịch của Thủ đô, địa điểm lý tưởng hẹn hò, vui chơi trong dịp lễ Quốc khánh.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các Sở: Y tế, Giao thông Vận tải, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Công an và các đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn, sau thời gian mở lại, hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bước đầu đạt kết quả tốt, thu hút hàng triệu lượt người dân và khách du lịch.

Việc kéo dài hoạt động các không gian đi bộ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa tạo điều kiện cho người dân, du khách vui chơi, giải trí, vừa góp phần phục hồi, tạo đà phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.