Theo đó, tại các điểm tiêm chủng ở quận Đống Đa và quận Long Biên mà Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đến kiểm tra trong sáng nay đều tiêm vaccine Vero Cell.

Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, đến kiểm tra thực tế ở các điểm tiêm, Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm đến công tác khám sàng lọc, thực hiện xét nghiệm nhanh người đến tiêm (đối với điểm tiêm ở phường Văn Miếu) cũng như công tác nhập dữ liệu sau tiêm. Bộ trưởng đã hỏi thăm, động viên lực lượng y tế của các địa phương đến hỗ trợ Hà Nội trong công tác tiêm chủng và xét nghiệm.

Bộ trưởng lưu ý đội ngũ thực hiện công tác tiêm chủng phải tuân thủ quy trình chuyên môn, cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn, bởi tại đây còn có cả các tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia hướng dẫn người tới tiêm, nhập số liệu tiêm chủng để lực lượng y tế tập trung làm nhiệm vụ chuyên môn.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội đã thực hiện việc linh động điều chuyển vaccine đã phân bổ cho các quận, huyện sang địa bàn khác để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng. Đồng thời thành phố cũng yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm 3 ca.

Bộ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vaccine. Ảnh: Internet
Bộ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vaccine. Ảnh: Internet

Kiểm tra thực tiễn tại các điểm tiêm, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 ở Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Trong thời gian rất ngắn công suất tiêm của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày.

Bộ trưởng Long nhấn mạnh, đẩy nhanh tốc độ tiêm nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn tiêm chủng. Bộ trưởng kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% những người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vaccine.

Về tình hình dịch bệnh, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 10/9 cho biết, trong 6 giờ qua Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca dương tính mới, trong đó 2 ca tại cộng đồng. Theo đó, 2 ca phát hiện tại cộng đồng qua sàng lọc khu vực nguy cơ đều có địa chỉ ở quận Thanh Xuân.

Đó là chị V.T.H, 19 tuổi, ở 7B Giáp Nhất, phường Nhân Chính. Ngày 8/9, chị được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc người sinh sống trong khu vực nguy cơ gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm, cho kết quả nghi nhiễm. Ngày 9/9, chị được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính.

Trường hợp thứ 2 là chị P.T.T, 38 tuổi, ở tầng 21, chung cư River Park, 69 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung. Ngày 3/9, chị T có xuất hiện triệu chứng nhiễm bệnh. Ngày 8/9, chị được lấy mẫu diện rộng có kết quả mẫu gộp dương. Ngày 10/9, chị có kết quả khẳng định dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.714 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.586 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.128 ca.