Hà Nội: Giá nhà riêng đi ngang, khách hỏi mua nhưng khó 'xuống tiền'

Phân khúc nhà riêng Hà Nội với đặc điểm nằm trong các ngõ nhỏ, không gắn liền với các hoạt động kinh doanh mua bán ghi nhận thực tế giá đi ngang từ đầu năm đến hiện tại. Theo số liệu của của Batdongsan.com.vn ghi nhận nhà riêng quận Đống Đa thuộc các khu vực Khâm Thiên, Thái Hà, Thịnh Quang, Trung Tự, Kim Liên, Đê La Thành, Trung Tự với diện tích 25-40m2, trong các con ngõ nhỏ, ô tô không vào được vẫn duy trì mức giá 3-4,8 tỷ đồng/căn từ đầu năm đến hiện tại.

Cùng các đặc điểm trên, giá bán nhà riêng quận Thanh Xuân thuộc các khu vực Khương Trung, Khương Đình, Triều Khúc, Nhân Chính, Kim Giang… cũng không có sự suy chuyển đáng kể từ đầu năm đến hiện tại. Mức giá phổ biến vẫn ở mức 2,5-3,7 tỷ đồng/căn. Cá biệt có một số căn để bán được nhanh, nhiều chủ nhà giảm giá từ 100-150 triệu đồng/căn so với mặt bằng giá thị trường.

Nhà riêng quận Cầu Giấy cũng diễn biến thực tế tương tự khi các căn nhà riêng thuộc Yên Hoà, Trung Hoà, Dịch Vọng, Quan Hoa, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch… vẫn duy trì khoảng giá 2,7-4,2 tỷ đồng/căn với những căn có diện tích 25-40m2, trong các con ngõ nhỏ, ô tô không vào được.

Nhà riêng quận Nam Từ Liêm thuộc các khu vực Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Phú Đô … vẫn duy trì mức giá 2,8-4.4 tỷ đồng/căn. Khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ, giá vẫn dao động 2,6-3,3 tỷ đồng/căn. Số ít căn nhà riêng ở khu vực này bán được giá cao so với mặt bằng chung là do chủ nhà đã đầu tư cải tạo, sữa chữa, làm nội thất trước khi rao bán.

Giá bán nhà riêng quận Hà Đông cũng đi ngang trong suốt 7 tháng đầu năm. Nhà riêng thuộc các khu vực La Khê, Phú Lãm, Dương Nội, Kiến Hưng, Yên Nghĩa, Hà Cầu với đặc điểm diện tích 30-40m2, ô tô không vào được, giá vẫn dao động phổ biến từ 2-3 tỷ đồng/căn. Một số khu vực xa trung tâm hơn như Đồng Mai, Biên Giang… giá vẫn dao động từ 1,7-2,5 tỷ đồng/căn.

Với xu hướng giá nhà riêng đi ngang, nhiều chủ nhà rao bán với mức giá "hời" vẫn kén khách mua. Theo chị Thảo, chủ nhà tại quận Nam Từ Liêm cho biết: "Mình rao bán căn nhà hơn 50m2, 2 tầng đất thổ cư sổ đỏ chính chủ cũng phải 4 tháng. Khách hỏi mua thì nhiều nhưng để chốt mua thì không có. Hầu hết mọi nười hỏi thông tin, đến xem nhưng vẫn bỏ ngỏ. Bài toàn kinh tế hiện nay nhiều khách rất thích nhưng họ khó vay ngân hàng nên lại thôi. Giá chào bán khoảng 2 tỷ đồng theo mình không cao, vì nhà xây còn khá mới, và theo giá mặt bằng chung".

Tương tự anh Cương cũng đãng rao bán căn nhà tại khu vực Mỹ Đình với diện tích 36m, 6 tầng mỗi tầng 1 phòng khép kín đang cho thuê 4,5tr/tháng. Anh Cương chào bán với mức giá 4,5 tỷ đồng. Nhưng cũng nhiều tháng qua các kênh môi giới khách hỏi rồi lại không thể chốt mua.