oogle Pixel Fold lộ diện thiết kế màn hình gập
Google Pixel Fold lộ diện thiết kế

Điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên của Google đã xuất hiện với nhiều tin đồn từ khá lâu, dưới nhiều tên khác nhau. Theo rò rỉ mới nhất, nó sẽ được gọi là Pixel Fold.

Google Pixel Fold sẽ có ba camera sau với thông số lần lượt là 50 MP + 12 MP + 12 MP cùng 2 camera selfie 9,5MP dạng lỗ bấm ở cả màn hình trong và màn hình ngoài.

oogle Pixel Fold lộ diện thiết kế màn hình gập

Thanh camera truyền thống của Pixel Fold không rộng bằng thanh của Pixel 7 và Pixel 7 Pro vì nó không chạm đến các cạnh. Tuy nhiên, nó vẫn đủ lớn và tạo ra dấu hiệu cho người dùng nhận biết đó là điện thoại Pixel.

Điện thoại sẽ có 2 camera selfie 9,5MP dạng lỗ bấm ở cả màn hình trong và màn hình ngoài. Nút nguồn sẽ được tích hợp với cảm biến vân tay.

oogle Pixel Fold lộ diện thiết kế màn hình gập

Điện thoại cũng được trang bị hệ thống loa kép với một ở cạnh trên, một ở phía dưới. Cuối cùng, nó có thể được cung cấp sức mạnh từ con chip Tensor.

Những tin đồn được đăng trước đây được chia sẻ bởi Ross Young - Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants cho thấy, Pixel Fold sẽ có màn hình bên trong 7,6 inch với tốc độ làm mới 120Hz và đây là bảng điều khiển sẽ do Samsung sản xuất. Young cho biết thêm, màn hình bên ngoài 5,8 inch sẽ được trang bị cho Pixel Fold. Người hâm mộ Pixel chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi Google chính thức giới thiệu chiếc Pixel có thể gập lại đầu tiên.

oogle Pixel Fold lộ diện thiết kế màn hình gập

Vô số hình ảnh render của điện thoại đã bị rò rỉ với 2 tùy chọn màu, được tạo lại dựa trên hình ảnh 3D nhưng chưa tiết lộ thông số kỹ thuật nào. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định rằng Pixel Fold sẽ có “hiệu suất Pixel-esque thông thường” và camera hàng đầu của Pixel. Một nguồn tin cũng cho biết rằng điện thoại sẽ rất nặng, nhưng không cho biết rõ là so sánh với cái gì.

oogle Pixel Fold lộ diện thiết kế màn hình gập

Giá Google Pixel Fold dự kiến ở mức 1.799 USD (khoảng ), ngang với giá của Samsung Galaxy Z Fold 4 ra mắt tại Mỹ vào tháng 8. Galaxy Z Fold 4 cũng được coi là đối thủ đáng gờm của Pixel Fold. Tuy nhiên, khi Pixel Fold ra mắt, có thể Galaxy Z Fold 4 sẽ được giảm giá rất nhiều. Vì vậy, còn phải chờ xem với mức giá ấy thì Pixel Fold có đủ sức hấp dẫn người dùng hay không.