Cụ thể, trường hợp F2 được xác định là nam thanh niên T.V.D (SN 1991, quê phường Giếng Đáy, Hạ Long, Quảng Ninh), người này đang làm việc tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Do tiếp xúc với F1 nên anh D thuộc F2, yêu cầu cách ly tại nơi cứ trú trong thời gian từ 21/5 - 22/6.

Tuy nhiên, ngày 2/6, thanh niên này đã trốn cách ly, đi bộ theo đường tàu dài gần 130km từ Bắc Giang về Quảng Ninh để trở về nhà ở phường Giếng Đáy. Trong quá trình di chuyển anh D có tiếp xúc với 3 người tại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn để hỏi đường.

Quảng Ninh: F2 trốn cách ly từ Bắc Giang về
Quảng Ninh: F2 trốn cách ly từ Bắc Giang về

Tới chiều 7/6, anh D về đến nhà tại khu 5, phường Giếng Đáy nhưng bố mẹ anh D không mở cửa, không tiếp xúc và yêu cầu anh đến Trạm Y tế phường để khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế, anh D được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Chiều 8/6, bà Nguyễn Như Trang - Bí thư Đảng ủy phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xác nhận trên địa bàn phường có một trường hợp F2 trốn cách ly về từ Bắc Giang.

Do F2 này đang trong thời gian cách ly, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và cho cộng đồng, sáng 8/6, trường hợp này được tiếp tục đưa đi cách ly tập trung 21 ngày.

Theo NNCS.VN