Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay ngày 22/8, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ. Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Khu vực miền Bắc và miền Trung chỉ số tia cực tím (UV) đạt mức nguy cơ gây hại cao.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 22/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, trời nhiều mây. Đêm có thể có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Dự báo thời tiết ngày 22/8: Bắc Bộ và Tung Bộ nắng nóng gay gắt, cảnh báo chỉ số cực đại bức xạ tia cực tím
Thời tiết ngày 22/8 Bắc Bộ và Tung Bộ nắng nóng gay gắt, cảnh báo chỉ số cực đại bức xạ tia cực tím

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 22/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, trời nhiều mây. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 22/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại khu vực này chỉ số tia cực tím (UV) đạt mức nguy cơ gây hại cao.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 22/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Một số tỉnh chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 22/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Một số tỉnh chỉ số tia cực tím (UV) đạt mức nguy cơ gây hại cao.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 22/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 22/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23-24/8. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8.

Người dân lưu ý nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.