Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 17/8, ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Tại 1 số khu vực đạt chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội ngày 17/8 ngày nắng, có mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 17/8 ngày có nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Dự báo thời tiết ngày 17/8: Miền Bắc mưa rào và dông
Thời tiết ngày 17/8 miền Bắc có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Quảng Ninh.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 17/8 ngày nắng, trời nhiều mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 17/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Tại 1 số nơi đạt chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Dự báo thời tiết ngày 17/8 miền Trung cảnh báo nắng nóng gay gắt.
Dự báo thời tiết ngày 17/8 miền Trung cảnh báo nắng nóng gay gắt.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 17/8 ngày nắng, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Tại 1 số nơi đạt chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 17/8 ngày nắng, có mây. Đêm có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 17/8 trời có mây. chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cảnh báo: Khu vực các tỉnh phía Bắc tiếp tục có mưa vừa đến mưa to dẫn đến nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Quảng Ninh.

Tại khu vực miền Trung, do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, người dân lưu ý nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.