Cụ thể, trong 4 khu đất có một khu đất phụ cận dự án đường N1 thuộc xã Xuân Đường có diện tích gần 24ha; ba khu đất giáp dự án đường Vành đai Long Giao ở TT.Long Giao với diện tích lần lượt là gần 136ha, gần 40ha và gần 9ha.

Những khu đất trên sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất theo quy địnhvà cá nhân, đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ thực hiện theo đúng quy hoạch.

Dự kiến chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư các khu đất vùng phụ cận là hơn 201 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đấu giá 4 khu đất lợi thế nói trên dự tính hơn 4.350 tỷ đồng.

 Một góc tỉnh Đồng Nai.
Một góc tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Người Lao động

Thời gian gần đây, Đồng Nai hiện đang đang đẩy mạnh việc đấu giá đất tại các huyện, thành phố của tỉnh như huyện Vĩnh Cửu, huyện Thống Nhất, Xuân Lộc, huyện Trảng Bom hay TP Long Khánh...

Riêng trong năm 2022, Đồng Nai dự tính sẽ đưa ra đấu giá khoảng 15 khu đất có diện tích gần 160ha, giá ước tính hơn 2.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, một số khu đất đưa ra đấu giá trong năm nay có nhiều lợi thế nên rất được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chú ý, khả năng sẽ thu về số tiền nhiều hơn so với giá khởi điểm. Trong 2 năm gần đây, một số khu đất lợi thế của Đồng Nai đưa ra đấu giá đã thu về trên 50 tỷ đồng/ha.