Một số cửa hàng cà phê Casa, PhinDeli đóng cửa

Trên Website của Tập đoàn, trang của Tổng công ty Nova Service đang ở tình trạng không hoạt động. Được biết, Nova Service là đơn vị quản lý các thương hiệu F&B, giải trí, thời trang, trang sức… - mảng mới được Nova đầu tư mạnh và rầm rộ ra mắt từ đầu năm 2022.

Ghi nhận thực tế, loạt cửa hàng F&B tại các vị trí đắc địa lần lượt đóng cửa. Đầu tiên là Saigon Casa Cafe Nam Kỳ Khởi Nghĩa thông báo dừng hoạt động gây nhiều tiếc nuối sau 2 năm ra mắt.

Với vị trí đắc địa, thiết kế bắt mắt và đa dạng thức uống, đồ ăn, Casa Nam Kỳ Khởi Nghĩa ghi điểm trong mắt khách hàng và được chọn là nơi giao lưu, tiếp khách, làm việc… của đối tượng trẻ, nhân viên văn phòng.

PhinDeli cũng liên tục “gỡ biển”, từ vị trí vàng đối diện Nhà hát Thành phố đến mặt bằng khách sạn REX (vừa nhận lại của Starbucks).

PhinDeli được biết đến thương vụ M&A đình đám trong làng F&B năm nay khi từng từ chối lời chào mua cổ phần từ Tập đoàn KIDO để về với Nova. PhinDeli thời gian đầu cho thấy tham vọng trở thành thế lực cạnh tranh mới trong cuộc chơi chuỗi cà phê đã rất đông và khốc liệt.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu F&B trong hệ thống Nova như Jumo Seafood, Crystal Jade Palace, The Dome Dining & Drinks, Shusi Tei… cũng thu hẹp, đặc biệt tại các vị trí trung tâm - nơi Công ty phải chịu gánh nặng lớn về chi phí mặt bằng.

PhinDeli tại vị trí vàng quận 1 đã đóng cửa.
PhinDeli tại vị trí vàng quận 1 đã đóng cửa. Ảnh: Nhiệp sống thị trường

Ứng dụng NovaID cũng thông báo dừng hoạt động để bảo trì.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, nhiều nhân viên của hệ thống Citigym trao đổi với khách hàng về việc đổi chủ, một số phương thức vận hành theo đó cũng sẽ thay đổi. Chủ mới là một người khá nổi tiếng làm trong giới giải trí.

Trong ngành Fitness hàng tỷ USD và ngày càng thịnh hành, Citigym nổi lên là một tân binh đáng gờm của “anh cả” California. Với thiết kế trẻ trung, vận hành chuyên nghiệp và độ phủ lớn, mức độ nhận biết của Citigym trên thương trường khá mạnh, dù thị phần so với California còn chênh lệch đáng kể.

Bên cạnh Fitness, Nova Service cũng đã ra mắt Citi Spa - hoạt động trong mảng làm đẹp, spa; dự song hành cùng chuỗi Citigym. Hiện, thương hiệu Citi Spa chưa có động thái mở rộng sau một vài vị trí thí điểm đầu tiên.

Cuối tháng 11/2022, Tập đoàn Nova Group bất ngờ công bố tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bước đầu tiên, Tập đoàn đã đàm phán thành công với nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland. Sau đó, triển khai các hoạt động bán hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm các khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm.

Nova Service phản hồi thông tin đóng cửa cà phê Casa, bán Citi Gym và website Nova Service ‘biến mất’?

Theo Nova Service, đây là thông tin không hoàn toàn chính xác. Việc đóng cửa một số cửa hàng không hiệu quả hoàn toàn vì mục tiêu tối ưu hiệu quả kinh doanh, điều chỉnh và thay đổi về mặt chiến lược của Nova Service. Nova Service hiện vẫn đang tiếp tục phát triển và vận hành các hoạt động kinh doanh. Nova Service và các công ty thành viên đang sẵn sàng phục vụ và tiếp đón hàng triệu lượt khách nội địa và quốc tế đến trải nghiệm tại các chuỗi tiện ích – dịch vụ của mình, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm và Tết nguyên đán sắp tới.

Được biết, Nova Service là đơn vị quản lý và vận hành các hoạt động kinh doanh, mang đến các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng và gia tăng trải nghiệm tại các điểm đến, bao gồm: lĩnh vực khách sạn - nghỉ dưỡng, nhà hàng - ẩm thực, vui chơi – giải trí, phong cách sống…

ova Service thông tin Citigym vẫn đang hoạt động bình thường
ova Service thông tin Citigym vẫn đang hoạt động bình thường.

Cụ thể, trong lĩnh vực F&B, hơn 70 cửa hàng của Nova FnB vẫn đang hoạt động, như chuỗi nhà hàng JUMBO Seafood, nhà hàng lẩu và Dimsum Hong Kong Dynasty House, chuỗi nhà hàng ẩm thực Nhật Bản SuShi Tei …

Trong khi đó nói về tin đồn Citi Gym đổi chủ, Nova Service thông tin Citigym vẫn đang hoạt động bình thường, với 11 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trong năm 2023, Citigym sẽ mở thêm 5 chi nhánh mới và hướng đến việc trở thành doanh nghiệp chiếm thị phần số 1 trong lĩnh vực fitness tại Việt Nam.

Liên quan đến website của Nova Service, phía công ty này cho biết vì lý do bảo trì nên website tạm đóng trong hai ngày gần đây. Sau khi hoàn thành quá trình bảo trì, website đã hoạt động trở lại bình thường.

xuất phát điểm là công ty kinh doanh thuốc thú y với vốn điều lệ vỏn vẹn 400 triệu đồng, Nova Group đã có một sự phát triển khá nhanh, có thể nói là “lột xác”, để trở thành một thế lực trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, Nova Group mở rộng hoạt động và năm 2022 chính thức "đổ bộ" ra thị trường.

Tập đoàn này mở đầu năm 2022 với loạt động thái mạnh mẽ, từ việc Chủ tịch Bùi Thành Nhơn lọt danh sách tỷ phú Forbes, thậm chí vươn lên là Top 2 vào tháng 4 với khối tài sản 3,5 tỷ USD; đến sự bành trướng của các thương hiệu F&B cũng như sự tăng trưởng không ngừng của thị giá cổ phiếu.

Tập đoàn còn gây chú ý với thương vụ IPO Nova Consumer, tuyên bố tham vọng 1 tỷ USD doanh số sau khi niêm yết. Hay việc mời người nổi tiếng Trương Ngọc Ánh làm chủ tịch Công ty Nova Entertaiment…

Cuối tháng 11/2022, ông Bùi Thành Nhơn chính thức rời khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes chỉ sau 8 tháng được vinh danh. Đây là hệ quả sau loạt sự kiện trên thị trường tài chính, giá cổ phiếu NVL (Novaland) liên tục sụt giảm từ mức đỉnh hơn 110.000 đồng/cp hiện chỉ còn 13.000 đồng/cp.