Theo ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cách đây 3 ngày, cháu N. được đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP Hồ Chí Minh về nhà. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ việc điều trị tại nhà. “Cháu đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng nay”, ông Hùng thông tin.

Còn theo anh Nguyễn Minh Dương (trú huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) bố của cháu N., con anh được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM do hôn mê sau mổ ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk. Khoảng 2 ngày trước, cháu có biểu hiện sức khỏe xấu nên gia đình xin bệnh viện cho cháu về nhà.

Cháu N. hôn mê lúc đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Người nhà cung cấp
Cháu N. hôn mê lúc đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Người nhà cung cấp

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, Sở đã thành lập Hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc con gái anh Nguyễn Minh Dương hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Trước đó, ngày 5/5, do đau bụng, cháu N. được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ trung tâm chẩn đoán, bé gái bị viêm ruột thừa cấp, phải phẫu thuật. Sau đó, bé gái được đưa vào phòng để gây mê và mổ ruột thừa.

Sau ca mổ, cháu bé vẫn hôn mê không tỉnh. Gia đình chuyển cháu đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nhưng cháu vẫn không có dấu hiệu hồi tỉnh. Tiếp đó, ngày 7/5, gia đình đã chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cấp cứu và cháu N. vẫn tiếp tục mê man.

Trước vụ việc, gia đình cháu gái đã làm đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân hôn mê sau mổ ruột thừa và làm rõ những trách nhiệm của Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk trong vụ việc này.