Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel & Leisure vừa công bố kết quả Giải thưởng du lịch Asia's Best Awards 2022 nhằm đưa ra các gợi ý du lịch về các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng... trong khu vực châu Á.

Kết quả danh sách điểm đến được đưa ra dựa trên bình chọn của độc giả khắp nơi trên thế giới trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2022.

Ở hạng mục 10 thành phố tốt nhất Đông Nam Á (Best Citites In Southeast Asia), có đến 3 thành phố của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM góp mặt. Trong đó, Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3, Hà Nội xếp thứ 5, TPHCM vị trí số 8.

Cũng trong khuôn khổ giải thưởng này, ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á (Best Island In Southeast Asia), Việt Nam có 2 địa danh là Phú Quốc (hạng 4) và Côn Đảo (hạng 10).

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật ở mỗi quốc gia như tốp 10 nhà hàng, khách sạn, quán bar, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Nhận xét về Việt Nam, bài viết trên Travel & Leisure phác họa: "Việt Nam ngày càng phát triển. Ai có thể nghĩ rằng đất nước này có thể mở rộng cửa đón khách du lịch như hiện nay sau COVID-19. Du khách quốc tế nhập cảnh hiện giờ không cần kiểm dịch, không cần xét nghiệm hay cách ly. Hãy nghĩ đến món phở và cà phê sữa đá ở nơi này trong lúc xem các giải thưởng được công bố".