Cụ thể, trong thông cáo báo chí, công ty XSKT Hậu Giang cho biết, trong quá trình quay số mở thưởng đến giải nhì, hội đồng phát hiện phát thanh viên đọc kết quả không đúng với trái banh được xổ (thiếu nhi đứng hàng đơn vị cầm trái banh được xổ là số 6, nhưng đưa bảng báo là số 7).

Đơn vị này lí giải, điều này khiến phát thanh viên Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang đọc số theo thẻ báo số, không đọc theo trái banh được xổ. Ngay sau đó, Hội đồng giám sát XSKT tỉnh đã họp, kiểm tra, thống nhất xác định: Em thiếu nhi quay số đứng hàng đơn vị đã rút nhầm thẻ báo số hàng đơn vị là số 7, thay vì rút thẻ báo số là số 6 mới đúng theo trái banh được xổ.

Hội đồng giám sát XSKT tỉnh xác nhận kết quả mở thưởng giải nhì, kỳ vé K2T6 có kết quả trên các trái banh được xổ đúng theo số thứ tự là 92616. Sau đó, Công ty XSKT Hậu Giang đã thông báo kết quả kỳ vé K2T6 mở thưởng ngày 12/6 theo ý kiến thống nhất của hội đồng giám sát.

Công ty XSKT Hậu Giang lên tiếng vụ việc vé số trúng nhưng không được đổi thưởng
Công ty XSKT Hậu Giang lên tiếng vụ việc vé số trúng nhưng không được đổi thưởng

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, chủ tịch Hội đồng giám sát XSKT tỉnh Hậu Giang - cho biết căn cứ trả thưởng được thực hiện theo kết quả công bố của hội đồng giám sát. Kết quả này được thông báo rộng rãi và trong trường hợp vé số kỳ vé K2T6 giải nhì có dãy số 92617 không được trả thưởng.

Trước đó, lúc 16h15 ngày 12/6, XSKT Hậu Giang tổ chức quay số mở thưởng kỳ vé K2T6, dưới sự giám sát của Hội đồng XSKT tỉnh. Chiều tối 12/6, một đại lý vé số tại huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) có nhận đổi 3 tờ vé số trúng giải nhì của Công ty XSKT Hậu Giang kỳ vé K2T6 với dãy số 92617.

Khi nhận vé số, chủ đại lý đã dò kết quả trên mạng và tổng đài tra kết quả có thông tin giải nhì gồm dãy số 92617. Tuy nhiên, khi chủ đại lý vé số này đem đến chi nhánh Công ty XSKT Hậu Giang (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để đổi thưởng thì nhân viên ở đây cho biết có sai sót và gởi lời xin lỗi.