Người sáng lập nước hoa Charme là Tổng giám đốc Võ Sỹ Đạt và thạc sĩ kinh tế Nguyễn Thị Thu Hường.
Người sáng lập nước hoa Charme là ông Võ Sỹ Đạt và bà Nguyễn Thị Thu Hường.

Ngày 25/9, báo Công thương - Cơ quan ngôn luận của Bộ Công thương đã có bài viết với nội dung về nhữn góc khuất bên trong nhà máy sản xuất nước hoa Charme Perfume của Công ty Cổ phần Charme Perfume. Qua tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Charme Perfume có trụ sở chính tại số 10 Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Người đại diện pháp luật là Võ Sỹ Đạt.

Được biết vào năm 2018, Công ty Cổ phần Charme Perfume đã bị cơ quan chức năng TP HCM xử phạt 105 triệu đồng do có nhiều sai phạm trong sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm.

Cụ thể, cơ quan chức năng xác định Công ty Cổ phần Charme Perfume sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương, được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận (sản xuất mỹ phẩm tại 18 Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú).

Trong khi đó, trên website http://charmeperfume.vn - website chính thức của thương hiệu nước hoa Charme Perfume thì phần giới thiệu thể hiện: “Nước hoa Charme được nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ Pháp và được sản xuất chiết rót tại nhà máy Việt Nam theo công thức hoàn toàn được chuyển giao từ châu Âu với công nghệ điều chế và chưng cất hiện đại. Nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO và GMP.”.

Đáng chú ý, dù charmeperfume.vn là website giới thiệu và chào bán các sản phẩm nước hoa của thương hiệu Charme Perfume nhưng website này lại không hề có dấu xanh thể hiện "Đã thông báo với Bộ Công thương".

Website http://charmeperfume.vn không có dấu xanh thể hiện đã thông báo với Bộ Công thương theo quy định của nhà nước.
Website http://charmeperfume.vn không có dấu xanh thể hiện đã thông báo với Bộ Công thương theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, đến ngày 26/9, đã không thể truy cập vào được website charmeperfume.vn.

Trong khi đó, căn cứ theo nghị định số 52/2013/NĐ – CP được ban hành vào ngày 16/05/2013, thông tư 47/2014/TT – BCT được ban hành vào ngày 15/12/2014, cùng với nghị định 185/2013/ND – CP quy định xử phạt các vi phạm hành chính trong mọi hoạt động thương mại ban hành vào ngày 15/11/2013, yêu cầu toàn bộ những website đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thực hiện thông báo hay đăng kí với Bộ Công Thương.

Website khi đã đăng ký với Bộ Công Thương thì doanh nghiệp hay tổ chức sẽ được gắn 1 logo có chứa đường link dẫn đến Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương xác nhận đăng kí thành công. Điều này sẽ tăng sự uy tín cho website của thương hiệu và người tiêu dùng sẽ không bị sợ hãi gặp phải công ty ma.

Hiện tại, khi truy cập vào website charmeperfume.vn thì chỉ hiển thị thông báo website bị lỗi.