1. Bánh Flan

Công thức 3 món ngon - rẻ - dễ làm từ sản phẩm sữa tươi Vinamilk
Bánh Flan là một món ăn vặt, món ăn tráng miệng không thể bỏ qua, được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi Vinamilk: 500ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường: 100g
  • Vani: 2 ống
  • Chanh: 1/2 quả
  • Hộp nhựa đựng bánh: 10 hộp

Quy trình thực hiện:

Phần Caramen

  • Bước 1: Cho 100ml nước lọc vào chảo, sau đó cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Đổ nhanh nước đường vào chén đựng bánh, chỉ đổ một lớp mỏng.

Phần bánh flan

  • Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ trứng, lưu ý không làm cho trứng nổi bọt.
  • Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, đun trên lửa khi sữa vừa chuẩn bị sôi thì cho vào trứng, vừa đổ vào vừa trộn đều với trứng.
  • Bước 3: Dùng rây lọc, lọc hỗn hợp để hỗn hợp được mịn hơn, sau đó cho vani vào và khuấy nhẹ lại cho đều vani.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vào chén đã có caramen, lưu ý không đổ quá đầy. Sau đó cho vào nồi hấp và hấp với thời gian khoảng 30 – 40p. Khi hấp nhớ lấy khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi vào bánh, thỉnh thoảng lau hơi nước ở nắp nồi. Để thử bánh có thể dùng tăm chích vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín.
  • Bước 5: Lấy bánh ra, để tủ lạnh cho đến khi bánh đã đủ độ lạnh là có thể thưởng thức.

Bánh Flan là một món ăn vặt, món ăn tráng miệng không thể bỏ qua và được nhiều người yêu thích. Với công thức và cách thực hiện đơn giản như trên, cùng với chi phí vô cùng “tiết kiệm” chỉ khoảng 50.000 đồng, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này trong thời gian ngắn mà thành phẩm thu được vượt ngoài sự mong đợi.

2. Sữa chua Hy Lạp

Công thức 3 món ngon - rẻ - dễ làm từ sản phẩm sữa tươi Vinamilk
Thật bất ngờ khi một món ăn bổ dưỡng như Sữa chua Hy lạp lại chỉ cần đến 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản là Sữa tươi và Sữa chua

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi Vinamilk nguyên chất: 1 lít
  • Sữa chua Vinamilk không đường: 150 gr

Cách chế biến:

  • Bước 1: Để sữa tươi và sữa chua về nhiệt độ phòng.
  • Bước 2: Đun sữa tươi trên lửa vừa cho đến khi có hơi nước cho đến khi có hơi nước bốc lên thì tắt bếp (có thể thêm sữa đặc để tạo độ ngọt tùy thích). Để sữa nguội về khoảng 35-40°C hoặc sờ vào thấy ấm tay thì cho sữa chua cái vào khuấy đều.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp sữa trên vào nồi cơm điện và đậy nắp lại. Ủ được 4 giờ thì cắm điện nồi cơm và bật chế độ làm ấm (chế độ Warm) trong khoảng 1 giờ rồi ngắt điện và tiếp tục ủ thêm 6-8 giờ nữa.
  • Bước 4: Cho sữa chua vào tấm vải sạch rồi đặt lên 1 giá treo hoặc đặt lên 1 chiếc rổ inox, bên dưới có 1 âu để phần nước whey từ sữa chua rơi xuống. Tiến hành lọc sữa chua trong tủ lạnh khoảng 2 đến 4 giờ.
  • Bước 5: Phần sữa chua còn lại trên vải sẽ là thành phẩm sữa chua Hy Lạp thơm ngon và dẻo mịn. Khi ăn có thể thêm trái cây tươi hoặc trái cây sấy theo sở thích.

Thật bất ngờ khi một món ăn bổ dưỡng như Sữa chua Hy lạp lại chỉ cần đến 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản là Sữa tươi và Sữa chua đúng không! Không chỉ nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng, tổng chi phí cũng vô cùng “khiêm tốn” chỉ khoảng 40.000 đến 50.000 đồng, bạn đã có thể thực hiện được ngay món Sữa chua Hy Lạp bổ dưỡng này cho cả gia đình.

3. Sữa tươi chiên

Sữa tươi chiên giòn gần đây nổi lên như một món ăn vặt lạ miệng và bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ yêu thích và làm theo
Sữa tươi chiên giòn gần đây nổi lên như một món ăn vặt lạ miệng và bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ yêu thích và làm theo

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường Vinamilk: 300 ml
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột bắp: 30 gram
  • Sữa đặc: 2 - 3 thìa cafe
  • Đường: 40 - 50 gram
  • Trứng gà: 2 quả

Quy trình thực hiện:

  • Bước 1: Trộn sữa

Lấy một bát tô cho vào đấy phần sữa tươi đã chuẩn bị. Tiếp đến, cho phần sữa đặc, đường, 2 lòng đỏ trứng gà vào hoà cho thật kỹ để hỗn hợp tan đều.

Cho bột ngô vào hỗn hợp sữa từ từ và khuấy cho thật đều để đảm bảo bột được hoà kỹ và mịn. Để chắc chắn thì sau khi hoà bạn có thể cho bột lọc qua rây để thu được phần bột mịn.

  • Bước 2: Ủ sữa

Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp và đun cho chảo nóng già. Tiếp đến, bạn cho phần hỗn hợp bột và sữa vừa tạo vào khuấy cho đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Sau đó, lót 1 lớp giấy thấm dầu (nếu có) xuống đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp vừa tạo vào.

Cho hỗn hợp trên vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 30 phút cho hỗn hợp cứng lại. Hết thời gian trên, bạn bỏ khay sữa vừa ủ ra, úp ngược khuôn xuống một mặt phẳng sạch để thu về khối sữa đông đặc như phô mai.

  • Bước 3: Chiên sữa

Dùng sao sắc cắt khối sữa vừa ủ thành các miếng vừa ăn. Hoà loãng phần bột mì đã chuẩn bị trước đó trong một chiếc tô lớn và để bên cạnh. Chuẩn bị xong, bạn bắc chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già.

Nhúng các miếng sữa đã cắt qua âu bột mì rồi thả vào chiên vàng. Chiên với ngọn lửa vừa phải cho đến khi tất cả các mặt sữa vàng đều là được. Chiên xong, vớt sữa chiên ra và để cho ráo dầu rồi thưởng thức.

Sữa tươi chiên giòn gần đây nổi lên như một món ăn vặt lạ miệng và bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ yêu thích và làm theo. Bánh sữa tươi chiên là một món ăn còn khá mới mẻ, mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng đã nhanh chóng tạo nên những hiệu ứng tích cực đối với giới trẻ. Với tổng chi phí chỉ khoảng 50.000 đến 60.000 đồng, bạn đã có thể thực hiện ngay món ăn vặt ngon miệng Sữa tươi chiên để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè.