Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm sốc

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 67 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 kỳ hạn giảm khoảng 0,2% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,3%.

Ngày 29/7, tất cả các chỉ số chính đều tăng điểm, công bố tuần chiến thắng và tháng tốt nhất trong năm cho đến nay. Chỉ số Dow tăng 6,7% trong tháng 7, trong khi S&P 500 tăng 9,1%. Nasdaq Composite tăng 12,4% khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu công nghệ bị đánh giá cao nhất trong thị trường giá giảm này. Đối với mỗi chỉ số, tháng 7 được xem là tháng có mức tăng tốt nhất kể từ năm 2020.

Tuần này, các nhà đầu tư có thêm dữ liệu kinh tế và thu nhập của công ty để tiêu hóa. Vào hôm nay (1/8), các công ty như Activision Blizzard, Devon Energy, Loews và nhiều công ty khác báo cáo thu nhập. Cuối tuần, Uber, Caterpillar, Starbucks, Eli Lilly, Amgen và những doanh nghiệp khác khác cũng có các báo cáo theo lịch trình.

Ngoài ra, báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp thứ 6 của Cục Thống kê Lao động sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ. Cho đến nay trong năm nay, sự tăng trưởng vững chắc của việc làm đã khiến các nhà kinh tế nhận định rằng Mỹ hiện không suy thoái, ngay cả khi có hai quý liên tiếp GDP âm.

Chứng khoán Mỹ, Bitcoin mất thăng bằng

Giá Bitcoin lao đốc

Giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 23.328 USD, giảm 1,52%, khiến mỗi coin giảm 359 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 23.251 USD và cao nhất tại 24.175 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 23,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 445 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm xuống mức 548 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 576 triệu đồng.

Ảnh hưởng từ Bitcoin, loạt tiền ảo vốn hóa lớn giảm giá mạnh. Cụ thể, Ethereum giảm 1%, Tether giảm 0,01%, Binance Coin giảm 2%, Ripple giảm 1,75%, Binance USD giảm 0,5%, Cardano giảm 1,4%, Solana giảm 4%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 1,25% về 1.080 tỷ USD.

Bitcoin gần đây liên tục biến động mạnh. Trước khi giảm giá, Bitcoin tăng trưởng liên tục trong nhiều ngày, vượt qua mốc 24.000 USD. Theo các nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp, Bitcoin và thị trường tiền ảo tăng giá có liên quan đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm. Nhiều nhà đầu tư đánh giá mức tăng lãi suất lần này phù hợp với kỳ vọng.

Một số chuyên gia dự đoán triển vọng trong ngắn hạn của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD. Nhà phân tích tiền ảo tại sàn giao dịch Bitbank là Yuya Hasegawa đánh giá việc Bitcoin vượt qua mốc 22.700 USD nhiều khả năng sẽ đặt nền tảng cho sự đảo ngược xu hướng. Tuy vậy, thị trường cần thêm một chút đảm bảo như việc FED giảm tốc độ tăng lãi suất.