Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa thông báo dừng mọi khuyến nghị về cổ phiếu GEX của Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX vì lý do phân bổ lại nguồn lực nghiên cứu.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa thông báo dừng mọi khuyến nghị về cổ phiếu GEX của Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX vì lý do phân bổ lại nguồn lực nghiên cứu.

Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã thông báo dừng mọi khuyến nghị về cổ phiếu GEX của Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX vì lý do “phân bổ lại nguồn lực nghiên cứu” trên website chính thức của mình.

VCSC cũng cho biết những dự báo và khuyến nghị về giá mục tiêu trước đó về cổ phiếu GEX không còn hiệu lực. Do đó, nhà đầu tư không nên dựa vào báo cáo trên để nghiên cứu cổ phiếu.

Trước đó, trong báo cáo cập nhật trước đó vào ngày 7/3, VCSC vẫn đánh giá cổ phiếu GEX "phù hợp thị trường" với mức giá mục tiêu là 38.000 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) huỷ tất cả khuyến nghị về cổ phiếu GEX
Cụ thể nội dung khuyến cáo của VCSC đối với GEX.

Đáng chú ý là đến sáng 15/4 thì thông báo dừng khuyến nghị cổ phiếu GEX đã bất ngờ biến mất khỏi website của VCSC.

Ngày 12/4, GEX đã gửi công văn tới cổ đông và nhà đầu tư với nội dung cho rằng trong tuần vừa qua, một số cá nhân đã lợi dụng sự việc một số lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị bắt để đăng tải những thông tin thất thiệt, chưa kiểm chứng cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản).

Về phía mình, GEX kịch liệt phản đối những hành vi đưa tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng gây mất an ninh, an toàn thị trường. GEX thông báo mọi hoạt động của Công ty vẫn diễn ra như thường lệ.

Từ đó, ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp, trong đó có cổ phiếu GEX cũng bị ảnh hưởng.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp thông báo tới cổ đông và các nhà đầu tư rằng mọi hoạt động của GEX vẫn diễn ra như thường lệ. Theo đó, nhà đầu tư cần thận trọng và sáng suốt trước những tin đồn thất thiệt, cập nhật những tin tức chính thống để có những đánh giá chính xác hơn về hoạt động doanh nghiệp.

GEX cũng khẳng định các thông tin về tình hình tài chính, kinh doanh và các mặt hoạt động khác của GEX được thể hiện minh bạch và công bố trên website chính thức của Công ty. GEX đề nghị cổ đông và nhà đầu tư thận trọng và sáng suốt trước những tin đồn thất thiệt.

Sáng 15/4, giá cổ phiếu GEX giảm 1,500/cổ phiếu so với phiên chiều 14/4.
Sáng 15/4, giá cổ phiếu GEX giảm 1,500/cổ phiếu so với phiên chiều 14/4.

Đến 9h50 sáng 15/4, giá cổ phiếu GEX đang ở ngưỡng 34,500 đồng/cổ phiếu - giảm 1,500 đồng/cổ phiếu so với phiên giao dịch chiều 14/4.