ChatGPT Plus là gì?

ChatGPT Plus là phiên bản cao cấp có trả phí, mở đầu cho quá trình thương mại hóa chatbot ChatGPT của OpenAI.

Ứng dụng ChatGPT thông báo chính thức hỗ trợ gói Plus cho người dùng tại Việt Nam từ ngày 11/2. Cụ thể, khi khách hàng trong nước mở ứng dụng ChatGPT và không sử dụng VPN, trang web hiện lên bảng thông báo với nội dung "ChatGPT Plus hiện đã khả dụng tại Việt Nam”. Trước đó Việt Nam vẫn nằm trong khu vực giới hạn, không được công cụ này hỗ trợ.

ChatGPT Plus là gì? Cách đăng ký ChatGPT Plus tại Việt Nam
ChatGPT là ứng dụng chatbot AI "gây sốt" ở Việt Nam thời gian qua.

Mục đích của việc ra mắt phiên bản ChatGPT Plus là để tăng trải nghiệm của người dùng, mang đến độ chính xác và hiệu quả cao khi sử dụng. Ngoài ra, việc thu phí còn là để giảm áp lực tài chính khi vận hành chatbot, duy trì phiên bản miễn phí và có chi phí để cải tiến công cụ.

Đi kèm với đó là các lợi ích khi người dùng đăng ký dịch vụ như được ưu tiên quyền sử dụng khi hệ thống nhận lượng truy cập lớn, thời gian phản hồi các câu hỏi nhanh hơn, trải nghiệm các tính năng mới.

Được biết, trong tương lai OpenAI sẽ tạo ra nhiều gói dịch vụ hơn với mức giá thấp hoặc gói riêng để phục vụ cho doanh nghiệp.

Cách đăng ký ChatGPT Plus tại Việt Nam

Người dùng có thể thanh toán ChatGPT Plus bằng các loại thẻ ghi nợ quốc tế, với địa chỉ, số điện thoại Việt Nam. Giá dịch vụ mở rộng của chatbot AI này là 20 USD mỗi tháng (tương đương 470.000 VND).

ChatGPT Plus là gì? Cách đăng ký ChatGPT Plus tại Việt Nam
ChatGPT Plus đã được hỗ trợ tại Việt Nam từ 10/2.

Nếu đã có tài khoản ChatGPT ở phiên bản thường thì người dùng có thể tiến hành nâng cấp thành bản ChatGPT Plus theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT đã có của bạn.

Bước 2: Nhìn về phía bên trái màn hình, chọn Upgrade to plus.

Bước 3: Chọn Upgrade plan rồi bắt đầu thanh toán qua cổng Stripe.

Bước 4: Điền thông tin thanh toán như Email, Card information, Name of card, Billing address, Securely save my information for 1-click checkout. Sau đó bạn tick vào ô “You’ll be charged the amount listed above every month…” và chọn Subscribe.

Bước 5: Khi hoàn tất thanh toán, hệ thống sẽ đưa bạn về trang chủ ChatGPT Plus. Giao diện phiên bản nâng cấp có một số thay đổi như tính năng My Account, có biểu tượng ChatGPT Plus và có dòng chữ ChatGPT Jan 30 Version.

Một số lưu ý khi sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

Lưu ý rằng, việc hỗ trợ thanh toán ChatGPT Plus và các dịch vụ OpenAI khả dụng cho người dùng trong nước lại tách biệt. Cổng thanh toán, mua dịch vụ trả phí đã được mở, nhưng người dùng tại Việt Nam vẫn chưa thể chính thức sử dụng ChatGPT.

ChatGPT Plus là gì? Cách đăng ký ChatGPT Plus tại Việt Nam
ChatGPT Plus là gói trả phí trong khi ChatGPT ở một số nước ngoài vẫn là công cụ miễn phí nên người dùng có thể tìm đến nhiều cách khác để sử dụng ChatGPT.

Cụ thể, khi khách hàng Việt Nam đăng ký tài khoản ChatGPT, không sử dụng dịch vụ VPN, OpenAI thông báo dịch vụ hiện không khả dụng tại khu vực. Đồng thời, trong danh sách các quốc gia được công cụ hỗ trợ, vẫn chưa có Việt Nam.

Hiện người dùng trong nước muốn truy cập ứng dụng AI này hiện phải đi đường vòng. Các cách phổ biến được sử dụng là thuê số điện thoại nước ngoài để đăng ký hoặc mua tài khoản được tạo sẵn.

Ngoài ra, ChatGPT là công cụ miễn phí, không bị giới hạn tính năng theo thiết bị nên nhiều người dùng Việt sử dụng chung tài khoản được cộng đồng chia sẻ.

Tuy nhiên, việc dùng những cách thức không chính chủ khiến khách hàng chịu một số rủi ro tiềm ẩn về sau. Ví dụ, việc nhiều người cùng vào một tài khoản ChatGPT và sử dụng đồng thời khiến AI hoạt động chậm, kém hiệu quả, thường xuyên không phản hồi.

Trong khi đó, cách thuê số điện thoại quốc tế hoặc mua tài khoản có thể khiến người dùng bị mất tiền oan khi lựa chọn dịch vụ không uy tín. Đồng thời, khách hàng cũng không thực sự sở hữu tài khoản bởi số điện thoại đăng ký thuộc về bên thứ 3.