Theo Công an thành phố Cần Thơ, đường dây đánh bạc công nghệ cao này được tổ chức dưới hình thức lô đề và cá độ bóng đá, do ba đối tượng là Ngô Thế Trung (trú tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ), Nguyễn Hoàng Quân (trú tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) và Lê Nguyên (trú tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cầm đầu.

Các đối tượng này sử dụng mạng xã hội Zalo, tin nhắn SMS để giao dịch. Tiền đánh bạc chủ yếu được chung chi qua tài khoản mở tại các ngân hàng. Qua kiểm tra, sao kê tài khoản và khai nhận của các đối tượng, số tiền giao dịch trong đường dây đánh bạc này là hơn 157 tỷ đồng.

Được biết, tang vật thu giữ gồm 70,5 triệu đồng tiền mặt, 10 điện thoại di động, 1 laptop, 3 máy tính, 7 thẻ ATM cùng nhiều tang vật, tài liệu có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tang vật thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Tang vật thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua đấu tranh khai thác, Ban chuyên án đã bắt giữ 16 đối tượng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy đã khởi tố 12 bị can, trong đó 8 người bị khởi tố về tội “Tổ chức đánh bạc”, 4 người bị khởi tố tội “Đánh bạc”, xử phạt hành chính 4 đối tượng. Trong số 12 người bị khởi tố, có 7 người bị tạm giam, 5 người bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Được biết, đây là đường dây đánh bạc quy mô lớn nhất từ trước tới nay bị phát hiện tại tại thành phố Cần Thơ, khi nhóm tội phạm hoạt động tại nhiều tỉnh ở khu vực miền Tây như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ là người trực tiếp chỉ đạo chuyên án.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.